Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa lý

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 9 đề thi

0
247
lượt xem
2
download
Xem 9 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa lý

Mô tả BST Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa lý

Với việc Bộ giáo dục thay đổi thang điểm thi cùng với những thay đổi trong năm gần đây làm không ít học sinh cũng như bậc phụ huynh băn khoăn cấu trúc đề thi tốt nghiệp 12 sẽ như thế nào. Mời các em cùng tham khảo bộ Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa lý để làm quen với cấu trúc đề và nhận diện tất cả các dạng bài thường gặp và có thể thi. Chúc các em học sinh thi đạt kết quả cao.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa lý

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa lý. Mời quý thầy cô tham khảo:

I/ Phần dành cho tất cả các thí sinh( 8đ)

Câu 1.
Dựa vào bảng số liệu sau
SẢN LƯỢNG THAN, DẦU MỎ VÀ ĐIỆN Ở NƯỚC TA GIAI ĐOẠN 1990-2005

a/ Vẽ biểu đồ kết hợp (cột và đường) thể hiện các sản phẩm của ngành công nghiệp năng lượng nước ta thời kỳ 1990-2005(2đ).
b/ Giải thích nguyên nhân của sự tăng trưởng các sản phẩm trên(1đ).

Câu 2.
a/ Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam và kiến thức đã học, em hãy xác định hướng di chuyển của bão vào nước ta Thời gian hoạt động của mùa bão. Vùng nào của nước ta bị ảnh hưởng nhiều nhất và vùng nào ít bị ảnh hưởng nhất.( 1đ).
b/ Dựa vào bản đồ hình thể, bản đồ đất Atlat Địa lý Việt Nam và kiến thức đã học hãy trình bày những đặc điểm cơ bản của hai đồng bằng lớn nhất nước ta. (2đ)
Câu3.
Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam và kiến thức đã học em hãy nêu vấn đề khai thác thế mạnh khai thác khoáng sản ở Trung du và miền núi Bắc Bộ (2đ).
II/ Phần riêng (2đ)
THEO CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN

Câu 4.
Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam và kiến thức đã học hãy trình bày tình hình sản xuất lương thực ở nước ta năm 1980 đến nay(2đ).
THEO CHƯƠNG NÂNG CAO
Câu 4.

Dựa vào bản đồ công nghiệp hàng tiêu dung của Atlat Địa lý Việt Nam và kiến thức đã học em hãy trình bày tình hình phát triển và phân bô ngành công nghiệp dệt ở nước ta.(2đ) 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa lý bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản