Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2012

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 33 đề thi

0
1.058
lượt xem
35
download
Xem 33 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2012

Mô tả BST Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2012

Nếu như bạn đang tìm tư liệu hay về Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2012, thì đây chính là BST mà bạn cần. Qua nhiều công đoạn biên tập, chúng tôi đã sắp xếp và tạo thành BST dành cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2012

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2012 của thư viện eLib dưới đây:

Câu 1 (1 điểm) Khi gợi tả nhan sắc Thúy Kiều, tác giả Nguyễn Du viết:
“Làn thu thủy nét xuân sơn”
a, (0,5 điểm) Em hiểu thế nào là: – “Làn thu thủy”
- “Nét xuân sơn”
b, (0,5điểm) Có bạn cho rằng câu thơ trên đã dùng nghệ thuật ẩn dụ, có bạn cho đó là nghệ thuật hoán dụ. Ý kiến của em thế nào? Hãy lí giải vì sao em cho đó là ẩn dụ hoặc hoán dụ?
Câu 2(5,5, điểm) Có một đoạn thơ gồm 8 câu trong văn bản “Kiều ở lầu Ngưng Bích” trích trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du mở đầu bằng ngữ “Buồn trông”.
a, (1 điểm) Chép thuộc lòng đoạn thơ đó.
b, (0,5 điểm) Cách sắp xếp ngữ “Buồn trông” trong đoạn thơ có gì đặc biệt. Nêu tác dụng của cách sắp xếp đó.
c, (3 điểm) Viết đoạn văn khoảng 12 câu theo cách quy nạp, trong đoạn có dùng một câu phủ định để khẳng định, một câu có khởi ngữ (gạch chân và chú thích rõ) phân tích đoạn thơ để chứng tỏ rằng đó là một trong những đoạn thơ được coi là tả cảnh ngụ tình hay nhất trong “Truyện Kiều”.
d, (1 điểm) Mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người ở 6 câu đầu đoạn trích “Kiều ở lầu Ngưng Bích” có gì khác với thiên nhiên và con người trong 8 câu thơ em vừa chép ở trên?
Câu 3 (3,5 điểm) Viết tiếp câu mở đoạn khoảng 12 câu, trong đoạn có một câu có thành phần tình thái (gạch chân và chú thích rõ) để hoàn thành đoạn văn theo cách tổng-phân-hợp: “Nhà văn đã đặt Vũ Nương vào những hoàn cảnh khác nhau để bộc lộ những phẩm chất đẹp đẽ của nàng”.

Hy vọng rằng BST Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2012 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản