Đề thi thử vào lớp 10 môn Vật lý

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 2 đề thi

0
127
lượt xem
4
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử vào lớp 10 môn Vật lý

Mô tả BST Đề thi thử vào lớp 10 môn Vật lý

Thư viện eLib.vn luôn đồng hành cùng với các bạn thí sinh trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kết quả cao. Chúng tôi đã sưu tầm để giới thiệu bộ sưu tập Đề thi thử vào lớp 10 môn Vật lý đến với các bạn thí sinh. Hi vọng, bộ đề thi thử này sẽ giúp ích cho việc ôn thi của các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử vào lớp 10 môn Vật lý

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi thử vào lớp 10 môn Vật lý dưới đây:

Câu 1(1,5 điểm): Một cuộn dây dẫn bằng đồng tiết diện đều bằng 0,2mm2. Đặt vào hai đầu cuộn dây một hiệu điện thế 5,1V thì cường độ dòng điện đo được qua cuộn dây là 1,2A.
a) Tính điện trở của cuộn dây.
b) Tính chiều dài của cuộn dây biết điện trở suất của đồng là 1,7.10-8 .
Câu 2(2,5 điểm): Cho mạch điện như hình vẽ.
Trong đó R1= R2 = 4, hiệu điện thế hai đầu A, B là UAB = 6,4V. Ampe kế chỉ 1A.
Bỏ qua điện trở của dây dẫn và của ampe kế; điện trở của vôn kế vô cùng lớn.
a) Tính điện trở tương đương của toàn mạch và xác định số chỉ của vôn kế.
b)Tính điện trở R3?
c) Xác đinh số chỉ của các dụng cụ đo khi đổi vị trí của ampe kế và R3 ở trong mạch?
Câu 3(2,5 điểm): Sử dụng một ấm điện ở hiệu điện thế 220V để đun 2lít nước từ nhiệt độ ban đầu 200C thì mất thời gian là 12 phút nước mới sôi. Hiệu suất quá trình đun là 80%.
a) Tính cường độ dòng điện qua ấm. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3, nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. ( Làm tròn kết quả ở số thập phân thứ nhất)
b) Mỗi ngày 2 lần đun nước với điều kiện như trên thì trong một tháng (30 ngày) tiêu tốn bao nhiêu tiền cho việc đun nước? Giá điện là 1200 đồng/số.
Câu 4(2,5điểm): Một thấu kính hội tụ có tiêu cự bằng 9 cm. Đặt một vật sáng AB trên trục chính và vuông góc với trục chính của thấu kính, vật cách thấu kính một đoạn 6cm.
a) Ảnh A’B’ tạo bởi thấu kính có đặc điểm gì?
b) Vẽ và nêu các bước vẽ sơ đồ tạo ảnh A’B’.
c) Tính tỉ số độ cao giữa vật và ảnh.
Câu 5(1 điểm): Đặt vào hai đầu đường dây tải điện một hiệu điện thế 5kV thì công suất nhận được ở cuối đường dây là 96kW. Tính cường độ dòng điện trên đường dây biết điện trở của đường dây là 10.

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề thi thử vào lớp 10 môn Vật lý này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản