Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn năm 2014 - THCS Tam Hưng

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 đề thi

0
103
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn năm 2014 - THCS Tam Hưng

Mô tả BST Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn năm 2014 - THCS Tam Hưng

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kì thi tuyển vào lớp 10 thì đừng bỏ qua bộ Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn năm 2014 - THCS Tam Hưng này nhé. Hi vọng rằng, thông qua việc giải trực tiếp các đề thi này, các bạn sẽ làm quen dần với cấu trúc đề thi, luyện giải nhiều các dạng bài tập và các câu hỏi lý thuyết. Chúc các bạn ôn thi thật hiệu quả và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn năm 2014 - THCS Tam Hưng

Bộ sưu tập Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn năm 2014 - THCS Tam Hưng là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

PHẦN I: (3 điểm): Đọc kĩ đoạn văn sau:
“… Có ở đâu như thế này không: đất bốc khói, không khí bàng hoàng, máy bay đang ầm ì xa dần. Thần kinh căng như chão, tim đập bất chấp cả nhịp điệu, chân chạy mà vẫn biết rằng khắp chung quanh có nhiều quả bom chưa nổ. Có thể nổ bây giờ, có thể chốc nữa. Nhưng nhất định sẽ nổ…”
1. Đoạn văn trên trích từ văn bản nào? Tác giả là ai?
2. Qua đoạn văn trên em hiểu gì về hoàn cảnh sống, chiến đấu và phẩm chất của những nữ thanh niên xung phong thời chống Mỹ cứu nước?
3. Kể tên hai tác phẩm khác cùng viết về đề tài kháng chiến chống Mĩ mà em đã được học trong chương trình Ngữ văn 9, ghi rõ tên tác giả.
4. Em có suy nghĩ gì về vai trò của tuổi trẻ Việt Nam trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc hiện nay?
PHẦN II: (5 điểm)
Cho câu thơ sau:
“…Vẫn còn bao nhiêu nắng”…
1. Hãy chép tiếp ba dòng thơ để hoàn thành khổ cuối bài “Sang thu” của Hữu Thỉnh.
2. Trong khổ thơ trên tác giả đã sử dụng một loạt các từ thường biểu đạt về mặt định lượng để diễn tả sự vô định của thiên nhiên, đó là những từ ngữ nào? Những từ ngữ ấy được sử dụng theo phép tu từ nào?
3. Có ý kiến cho rằng: “Đoạn thơ trên đã diễn tả rất rõ sự biến chuyển của không gian và cũng là một thoáng suy tư của nhà thơ trước cảnh vật, đất trời”. Bằng một đoạn văn khoảng 10 đến 12 câu theo cách lập luận tổng – phân – hợp; trong đó có sử dụng phép nối và thành phần tình thái em hãy làm sáng tỏ ý kiến trên. (Gạch dưới từ ngữ thực hiện phép nối và thành phần tình thái).
 

Thư viện eLib mong BST Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn năm 2014 - THCS Tam Hưng sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản