Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Vật lý THPT chuyên Yên Bái năm 2014

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 đề thi

0
173
lượt xem
9
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Vật lý THPT chuyên Yên Bái năm 2014

Mô tả BST Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Vật lý THPT chuyên Yên Bái năm 2014

Bổ sung ngay vào bộ tài liệu ôn thi của bạn bộ Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Vật lý THPT chuyên Yên Bái năm 2014. Việc trực tiếp giải đề thi của những năm học trước sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, nâng cao kĩ năng giải đề thi và ôn tập kiến thức. Hi vọng, đề thi này là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Vật lý THPT chuyên Yên Bái năm 2014

Bộ sưu tập Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Vật lý THPT chuyên Yên Bái năm 2014 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1 (2 điểm) Cơ học
Một chiếc xe chuyển động thẳng đều từ địa điểm A đến địa điểm B trong khoảng thời gian quy định là t. Nếu xe chuyển động từ A đến B với vận tốc v1 = 54km/h, thì xe sẽ đến B sớm hơn 12 phút so với quy định. Nếu xe chuyển động từ A đến B với vận tốc v2 = 18km/h, thì xe sẽ đến B chậm hơn 24 phút so với quy định.
1. Tính chiều dài quãng đường AB và thời gian quy định t.
2. Nếu xe chuyển động từ A đến B trong nửa quãng đường đầu đi với vận tốc v1 và nửa quãng đường sau đi với vận tốc v2 thì xe sẽ đến B sớm hơn hay chậm hơn bao nhiêu so với thời gian quy định? Tính vận tốc trung bình của xe trên đoạn đường AB khi đó
Câu 2 (2,5 điểm) Nhiệt học
Một nhiệt lượng kế ban đầu chưa đựng gì, đổ vào nhiệt lượng kế một ca nước nóng thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế tăng thêm 5℃. Sau đó, đổ thêm một ca nước nóng nữa thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế tiếp tục tăng thêm 3℃. Nếu đổ tiếp vào nhiệt lượng kế ba ca nước nóng
Câu 3 (3,0 điểm) Điện học
Cho mạch điện như hình vẽ.
Trong đó: R1 = 1 Ω ; R2 = 29,2 Ω ; R3 = 4Ω ; R4 = 30 Ω , ampe kế và dây nối có điện trở không đáng kể. Hiệu điện thế đặt vào hai đầu mạch AB là U = 30V.
1. Tính điện trở tương đương của mạch AB.
2. Tìm chỉ số của ampe kế.
 

Elib mong rằng BST Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Vật lý THPT chuyên Yên Bái năm 2014 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản