Bộ đề thi và đáp án 1 tiết học kỳ 2 Công Nghệ lớp 6

Chia sẻ: Trần Thị Thanh Chi | Ngày: | 10 đề thi

0
1.252
lượt xem
28
download
Xem 10 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi và đáp án 1 tiết học kỳ 2 Công Nghệ lớp 6

Bộ đề thi và đáp án 1 tiết học kỳ 2 Công Nghệ lớp 6
Mô tả bộ sưu tập

Nhanh tay, tải miễn phí bộ đề thi hay! Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn học sinh và quý thầy cô bộ đề thi và đáp án giữa học kỳ 2 Công nghệ lớp 6. Đây là bộ đề thi hay mà chúng tôi đã chọn lọc kỹ càng từng đề thi, hệ thống rõ ràng lại phần nội dung, bám sát chương trình học của các bạn. Thông qua việc ôn tập bộ đề thi này, các bạn sẽ nắm vững lại phần kiến thức về, cơ sở của ăn uống hợp lí, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến, các phương pháp chế biến thực phẩm, … Chúc các bạn ôn thi thật tốt nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Bộ đề thi và đáp án 1 tiết học kỳ 2 Công Nghệ lớp 6

Bộ đề thi và đáp án 1 tiết học kỳ 2 Công Nghệ lớp 6
Tóm tắt nội dung

Đề kiểm tra 1 tiết học kỳ 2 Công Nghệ 6 - Đề số 1

I/ Trắc nghiệm: (2,5điểm)

Câu 1: Điền vào chỗ trống trong các câu sau: (1 đ)
a) Có hai nguồn cung cấp chất đạm là:………………….
b) Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của .......................................... vào thực phẩm.
c) Ăn quá nhiều chất đường bột dễ gây bệnh …………… thiếu chất đường bột dễ bị …………………

Câu 2: Chọn câu trả lời đúng : (1 đ)

a) Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là :
A. 1000 C à 1150 C B. 500 C à 800 C
C. 00 C à 370 C D. -200 C à -100 C.

b) Nấu cơm là làm chín thực phẩm trong môi trường:
A. Nước. B. Chất béo C. Hơi nước D. cả A và C.

c) Để bảo quản chất dinh dưỡng khi nấu nướng cần chú ý:
A. Đảo nhiều để thức ăn chín đều. B. Vo gạo kĩ khi nấu cơm.
C. Không nên chắt bỏ nước cơm. D. Rán kĩ thức ăn.

d) Cá thuộc nhóm thực phẩm :
A. giàu chất đạm. B. giàu chất béo.
C. giàu đường bột. D. giàu vitamin và khoáng chất.

Câu 3: Điền Đ (đúng) hoặc S (sai) sau mỗi câu dưới đây: (0,5 đ)
Để phân nhóm thức ăn cần:
a) căn cứ vào giá trị dinh dưỡng của thức ăn.
b) căn cứ vào nguồn gốc của thức ăn.

II/ Tự luận: (7,5 điểm)

1. ( 1,5 đ) Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo.

2. (1 đ) Tại sao cần phải thay đổi món ăn trong các bữa ăn ? Cách thay thế thức ăn lẫn nhau?

3. (3,5 đ) Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà.
Để rau, củ, quả không bị mất chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh trong quá trình chuẩn bị chế biến nên chú ý điều gì ?

4. (1,5 đ) Hãy trình bày quy trình thực hiện một món ăn mà em yêu thích.

Đồng bộ tài khoản