Bộ đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 10

Chia sẻ: Trương Hoài Lam | Ngày: | 198 đề thi

0
7.416
lượt xem
483
download
Xem 198 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 10

Mô tả BST Bộ đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 10

Bạn muốn nâng điểm môn Vật lý ở kỳ thi học kỳ này, nhưng lại cảm thấy nhàm chán, uể oải với phần lý thuyết quá nhiều trong sách giáo khoa. Bạn đang hoang mang không biết dạng bài tập nào trong số rất nhiều dạng được học trên lớp mới là dạng bài tập chính. Vậy tại sao, bạn không thử thay đổi phương pháp ôn tập của mình, học có chọn lọc, học có hệ thống từ những đề thi, bài kiểm tra. Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn học sinh lớp 10 Bộ đề thi và đáp án kỳ 1 môn Vật lý lớp 10. Đây là bộ đề thi được chúng tôi chọn lọc khá kĩ càng từ nhiều trường trên khắp cả nước. Thông qua đề thi, các bạn học sinh có thể nắm vững phần lý thuyết trong từng trường hợp bài tập câu hỏi cụ thể, để ghi nhớ và áp dụng tốt những kiến thức về: chuyển động thẳng đều, chuyển động thẳng biến đổi đều, sự rơi tự do, tính tương đối của chuyển động. Đồng thời, ôn tập lại các kiến thức về tổng hợp và phân tích lực, đa định luật Niu-tơn, định luật Húc, lực ma sát, lực hướng tâm, bài toán về chuyển động ném ngang, momen lực, chuyển động của vật, ... Chúc các em ôn tập thật tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 10

Đề kiểm tra học kỳ 1 Vật lý 10 - Đề số 1

Câu 1: (2,0 điểm)
1. Phát biểu và viết biểu thức định luật II Niutơn.
2. Nêu định nghĩa và tính chất của khối lượng.

Câu 2: (2,0 điểm)
1. Lực ma sát trượt: điều kiện xuất hiện và đặc điểm của lực ma sát trượt.
2. Một người có hai lựa chọn hoặc là đẩy bạn mình, hoặc là kéo bạn mình với lực tác dụng theo hướng như hình vẽ, trên một bề mặt có ma sát. Hỏi người này nên chọn phương án nào để lực cần tác dụng nhỏ hơn? Vì sao?

Câu 3: (1,0 điểm)
Gia tốc rơi tự do của một vật ở độ cao h so với mặt đất là g = 4,9m/s2. Biết gia tốc rơi tự do trên mặt đất g0 = 9,8m/s2. Bán kính trái đất là R = 6400km. Tính độ cao h.

Câu 4: (2,0 điểm)
Lần lượt móc vào đầu dưới của một lò xo nhẹ các vật 100g, 300g thì thấy chiều dài của lò xo khi vật cân bằng lần lượt là 42cm và 46cm. Lấy g = 10m/s2. Tìm độ cứng và chiều dài tự nhiên của lò xo.

Câu 5: (3,0 điểm) (Dành riêng cho HS lớp D, chuyên Anh, chuyên Văn).
Một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường thẳng, ngang AB dài 100m, khi qua A vận tốc là 10m/s và đến B vận tốc là 20m/s. Biết độ lớn của lực kéo là 4000N. Lấy g = 10m/s2.
1. Tìm hệ số ma sát trên AB.
2. Đến B thì động cơ tắt máy và xe lên dốc BC dài 50m nghiêng 300 so với mặt phẳng ngang. Hệ số ma sát trên mặt dốc là = . Tính độ cao lớn nhất xe lên được trên dốc.
3. Hãy tiếp tục xây dựng một tình huống vật lý để các phương trình sau xuất hiện trong lời giải.

Câu 6: (3,0 điểm) (Dành riêng cho HS lớp A, chuyên Toán)
Một chiếc xe có khối lượng 500kg khởi hành tại A và sau khi đi được quãng đường AB = 100m trong 10s thì lên một dốc BC dài 50m, cao 30m. Hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường luôn là 0,1. Lấy g = 10m/s2.
1. Tính lực kéo trên đoạn AB và vận tốc của xe tại B.
2. Nếu tại một điểm D trên dốc, ta thôi tác dụng lực kéo thì xe sẽ dừng lại tại đỉnh dốc. Xác định vị trí điểm D. Giả sử lực kéo trên đoạn AD là không đổi so với câu 6.1
3. Hãy tiếp tục xây dựng một tình huống vật lý để các phương trình sau xuất hiện trong lời giải.

Đồng bộ tài khoản