Bộ đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 11

Chia sẻ: Nguyễn Thị Kiều Duyên | Ngày: | 193 đề thi

0
6.771
lượt xem
256
download
Xem 193 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 11

Mô tả BST Bộ đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 11

Bạn muốn nâng điểm môn Vật lý ở kỳ thi học kỳ này, nhưng lại cảm thấy nhàm chán, uể oải với phần lý thuyết quá nhiều trong sách giáo khoa. Bạn đang hoang mang không biết dạng bài tập nào trong số rất nhiều dạng được học trên lớp mới là dạng bài tập chính. Vậy tại sao, bạn không thử thay đổi phương pháp ôn tập của mình, học có chọn lọc, học có hệ thống từ những đề thi, bài kiểm tra. Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn học sinh lớp 6 Bộ đề thi và đáp án kỳ 1 môn Vật lý lớp 11. Đây là bộ đề thi được chúng tôi chọn lọc khá kĩ càng từ nhiều trường trên khắp cả nước. Thông qua đề thi, các bạn học sinh có thể nắm vững phần lý thuyết trong từng trường hợp bài tập câu hỏi cụ thể, để ghi nhớ và áp dụng tốt những kiến thức về: điện tích, định luật Cu-lông, thuyết electron; điện thế, hiệu điện thế, định luật Ôm đối với toàn mạch; dòng điện trong chất khí, trong chân không và trong chất bán dẫn, ... Chúc các em ôn tập thật tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 11

Đề kiểm tra học kỳ 1 Vật lý 11 - Đề số 1

Câu 1: (1,5 điểm) Viết công thức tính độ lớn của vectơ cường độ điện trường do một điện tích điểm Q gây ra tại một điểm M cách Q đoạn r trong chân không. Vectơ cường độ điện trường này có phương, chiều như thế nào?

Câu 2: (2 điểm) Hiện tượng dương cực tan là gì? Phát biểu và viết công thức của định luật Fa-ra-đây thứ nhất. Nêu rõ tên gọi, đơn vị các đại lượng trong công thức.

Câu 3: (1,5 điểm) Trong các môi trường dẫn điện đã học, em hãy cho biết những môi trường nào mà trong số các hạt tải điện có electron? Trong các môi trường này, em hãy nêu bản chất của dòng điện trong hai môi trường (do em tự chọn).

Câu 4: (1 điểm) Một dây kim loại có điện trở suất 10,6.10-8 Ωm ở 20 0C, Dây này có điện trở suất bằng 5,194.10-7 Ωm ở 1020 0C. Hệ số nhiệt điện trở của dây này bằng bao nhiêu?

Câu 5: (1 điểm) Một bình điện phân có anốt làm bằng một kim loại có đương lượng điện hóa 1,12.10-3 g/C và trong bình xảy ra hiện tượng dương cực tan. Biết cường độ dòng điện qua bình điện phân là 5 A. Sau thời gian bao lâu lượng kim loại bám vào catốt của bình điện phân bằng 0,252 gam?

Câu 6: (3 điểm) Cho mạch như hình vẽ , trong đó (Eb,rb ) là bộ nguồn điện, Eb = 12 V, rb = 2 Ω, R1 = 4 Ω, R2 = 3 Ω là bình điện phân đựng dung dịch AgNO3, cực dương làm bằng Ag(A=108;n=1), R3 = 6 Ω.
a) Tìm cường độ dòng điện trong mạch chính.
b) Tính khối lượng Ag bám vào catôt của bình điện phân trong thời gian 30 phút.
c) Bộ nguồn điện ( Eb,rb ) gồm 8 nguồn điện giống nhau mắc nối tiếp. Tìm suất điện động và điện trở trong của mỗi nguồn trong bộ.

Đồng bộ tài khoản