Bộ đề thi và đáp án học kỳ 2 Công Nghệ lớp 6

Chia sẻ: Bùi Thị Thùy Giang | Ngày: | 3 đề thi

0
297
lượt xem
13
download
Xem 3 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi và đáp án học kỳ 2 Công Nghệ lớp 6

Bộ đề thi và đáp án học kỳ 2 Công Nghệ lớp 6
Mô tả bộ sưu tập

Ôn tập và nắm vững kiến thức môn Công nghệ của cả học kỳ qua nhiều câu hỏi và tình huống khác nhau trong Bộ đề thi và đáp án giữa học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 6. Đây là bộ đề thi được Thư viện eLib chọn lọc kỹ càng từ đề thi trong rất nhiều bộ đề thi và kiểm tra của các trường. Nội dung đề thi bám sát chương trình học, nhấn mạnh những kiến thức chủ yếu của cả học kỳ như, cơ sở của ăn uống hợp lí, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến, các phương pháp chế biến thực phẩm; tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình, quy trình tổ chức bữa ăn, thu nhập của gia đình, chi tiêu trong gia đình,… Chúc các em ôn tập thật hiệu quả!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Bộ đề thi và đáp án học kỳ 2 Công Nghệ lớp 6

Bộ đề thi và đáp án học kỳ 2 Công Nghệ lớp 6
Tóm tắt nội dung

Đề kiểm tra học kỳ 2 Công Nghệ 6 - Đề số 1

I./ PHẦN TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm): Khoanh tròn vào chữ cái đầu câu trả lời đúng:

Câu 1/ An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
a) Tươi ngon, không bị khô héo. b) Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc.
c) Khỏi bị biến chất, ôi thiu. d) Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.

Câu 2/ Trong nấu nướng, nhiệt độ an toàn nhất cho thực phẩm là:
a) 500C 800C b) 1000C 1150C c) 00C 370C d) -200C -100C

Câu 3/ Kĩ thuật chế biến món ăn được tiến hành qua mấy khâu?
a) 1 khâu. b) 2 khâu. c) 3 khâu d) 4 khâu.

Câu 4/ Có thể làm tăng thu nhập của gia đình bằng cách nào?
a) Giảm mức các khoản chi tiêu cần thiết.
b) Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày.
c) Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, làm thêm ngoài giờ.
d) Thường xuyên mua vé số để có cơ hội trúng thưởng.

Câu 5/ Cách thay thế thực phẩm để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần không bị thay đổi:
a) Thịt lợn thay bằng cá. b) Gạo thay bằng mỡ.
c) Đậu nành thay bằng sắn. d) Trứng thay bằng rau.

Câu 6/ Để việc tổ chức tiệc, liên hoan được chu đáo cần quan tâm đến những vấn đề gì?
a) Chuẩn bị dụng cụ, phục vụ và thu dọn sau khi ăn.
b) Bày bàn ăn, thu dọn sau khi ăn.
c) Chuẩn bị dụng cụ và bày bàn ăn.
d) Chuẩn bị dụng cụ, bày bàn ăn, phục vụ và thu dọn sau khi ăn.

II./ PHẦN TỰ LUẬN (7 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm): Thu nhập của gia đình là gì? Có những loại thu nhập nào? Cho ví dụ.
Em phải làm gì để góp phần tăng thu nhập của gia đình?

Câu 2 (3,0 điểm): Trình bày các nguyên tắc xây dựng thực đơn?

Câu 3 (2,0 điểm)Em hãy nêu những biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm? ( 2 điểm)

Đồng bộ tài khoản