Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Ngữ văn lớp 8

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 12 đề thi

0
2.216
lượt xem
41
download
Xem 12 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Ngữ văn lớp 8

Mô tả BST Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Ngữ văn lớp 8

Với mong muốn giúp các em học sinh và quý thầy cô giáo có thêm tài liệu tham khảo chúng tôi giới thiệu Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Ngữ Văn lớp 8. Bộ đề thi với nội dung bám sát chương trình Ngữ văn 8, được chọn lọc từ các trường có tiếng trong cả nước, giúp các em nắm vững được những nội dung trọng tâm về tính thống nhất về chủ đề của văn bản, trường từ vựng, xây dựng đoạn văn trong văn bản, từ tượng hình, từ tượng thanh, trợ từ, thán từ,... sẽ là tư liệu tham khảo tốt nhất cho các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Ngữ văn lớp 8

Đề KT GKI Ngữ Văn 8 - Đề Số 1

Câu 1 (2,0 điểm).
Cho đoạn văn:
“Hỡi ơi lão Hạc! Thì ra đến lúc cùng lão cũng có thể làm liều như ai hết... Một người như thế ấy!... Một người đã khóc vì trót lừa một con chó!... Một người nhịn ăn để tiền lại làm ma, bởi không muốn liên lụy đến hàng xóm, láng giềng... Con người đáng kính ấy bây giờ cũng theo gót Binh Tư để có ăn ư? Cuộc đời quả thật cứ mỗi ngày một thêm đáng buồn....”
a. Đoạn văn là lời của nhân vật nào? Nêu tên tác giả và tác phẩm?
b. Tìm thán từ, tình thái từ trong đoạn văn trên và cho biết tác dụng?

Câu 2 (2,0 điểm).
“Phải bé lại và lăn vào lòng một người mẹ, áp mặt vào bầu sữa nóng của người mẹ, để bàn tay người mẹ vuốt ve từ trán xuống cằm, và gãi rôm ở sống lưng cho, mới thấy người mẹ có một êm dịu vô cùng.” (Trích “Trong lòng mẹ” – Nguyên Hồng – SGK Ngữ văn 8, tập 1). Ý nghĩa của câu văn trên.

Câu 3 (6,0 điểm).
Rồi thời gian cứ trôi đi... Hôm nay, con bên cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam, ngắm cô vẫn trong tà áo dài giản dị, nắm lấy đôi bàn tay cô gầy guộc... Con lại ước: Mình là con của cô.(Nguồn: Hoa thủy tinh.com). Từ cảm xúc của tác giả trong đoạn văn trên, hãy kể về người mẹ hiền thứ hai của em.

Đề KT GKI Ngữ Văn 8 - Đề Số 2

Câu 1: Hãy điền tên tác phẩm phù hợp tên tác giả sau đây: (1 đ)
Tác giả Tên tác phẩm
1. Ngô Tất Tố
2. Nam Cao
3. Nguyên Hồng
4. Thanh Tịnh

Câu 2: Tóm tắt truyện ngắn: “Chiếc lá cuối cùng” và nêu chủ đề của truyện (2 đ)]

Câu 3: Trong các văn bản đã học (truyện kí Việt Nam giai đoạn 1930-1945) mỗi văn bản đều chứa chan tinh thần nhân đạo. Theo em, tinh thần nhân đạo ấy được thể hiện qua những khía cạnh nào? (3 đ)

Câu 4: Viết đoạn văn ngắn (10 – 15 câu) ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn của Lão Hạc – trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao ( đoạn văn trình bày theo diễn dịch hoặc quy nạp) (4 đ)

 

 

Đồng bộ tài khoản