Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Ngữ văn lớp 9

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 11 đề thi

0
1.591
lượt xem
12
download
Xem 11 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Ngữ văn lớp 9

Mô tả BST Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Ngữ văn lớp 9

Với mong muốn giúp các em học sinh và quý thầy cô giáo có thêm tài liệu tham khảo chúng tôi giới thiệu Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Ngữ Văn lớp 9. Bộ đề thi với nội dung bám sát chương trình Ngữ văn 9, được chọn lọc từ các trường có tiếng trong cả nước, giúp các em nắm vững được những nội dung trọng tâm như các phương châm hội thoại, xưng hô trong hội thoại, cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp, truyện Kiều của Nguyễn Du, miêu tả trong văn bản tự sự,…. sẽ là tư liệu tham khảo tốt nhất cho các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề thi và kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Ngữ văn lớp 9

Đề KT GKI Ngữ Văn 9 - Đề Số 1

Câu 1 (2 điểm)
Trong tiếng Việt có các thành ngữ: Dây cà ra dây muống; Lúng búng như ngậm hột thị. Hai thành ngữ này chỉ những cách nói năng, giao tiếp như thế nào? Hai thành ngữ liên quan đến phương châm hội thoại nào? Là trường hợp tuân thủ hay vi phạm phương châm hội thoại?

Câu 2 (6 điểm)
Hãy tưởng tượng 20 năm sau, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, em về thăm lại trường cũ. Viết một bài văn ngắn kể lại lần thăm trường đó.

Câu 3 (2 điểm)
Chữ "hát" được lặp lại mấy lần trong bài thơ "Đoàn thuyền đánh cá" (Huy Cận). Việc lặp lại nhiều lần chữ "hát" như vậy có ý nghĩa gì?

Đề KT GKI Ngữ Văn 9 - Đề Số 2

Câu 1 (2,5đ):
Điền tên tác phẩm, tác giả hoặc đoạn trích trong truyện trung đại đã học trong chương trình Ngữ văn 9 cho phù hợp với từng thể loại sau:

Thể loại Tác phẩm (đoạn trích) Tác giả. Truyện truyền kì. Truyện thơ nôm. Tùy bút. Tiểu thuyết lịch sử, chương hồi

Câu 2 (2đ):
Tư tưởng chủ đạo xuyên suốt Truyện Lục Vân Tiên là gì? Tư tưởng đó được thể hiện qua những khía cạnh nào? Nguyễn Đình Chiểu viết truyện Lục Vân Tiên nhằm mục đích gì?

Câu 3 (1,5đ):
Giải thích cáctừ in đâm và nêu nội dung chính của đoạn thơ sau:
Ngày xuân con én đưa thoi
Thiều quang chín chục đã ngoài sáu mươi
Cỏ non xanh tận chân trời
Cành lê trắng điểm một vài bông hoa
(Truyện Kiều)

Câu 4 (4đ):
Viết đoạn văn (từ 10- 15câu) trình bày cảm nhận của em về vẻ đẹp và số phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương và qua đoạn trích Truyện Kiều.

Đồng bộ tài khoản