Bộ đề thi và kiểm tra học kỳ 1 môn Lịch sử lớp 11

Chia sẻ: Nguyễn Thị Huệ | Ngày: | 4 đề thi

0
637
lượt xem
5
download
Xem 4 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi và kiểm tra học kỳ 1 môn Lịch sử lớp 11

Mô tả BST Bộ đề thi và kiểm tra học kỳ 1 môn Lịch sử lớp 11

Giới thiệu với thầy cô giáo và các em học sinh Bộ đề thi và kiểm tra học kỳ 1 môn Lịch sử lớp 11 đầy đủ nhất. Bộ đề thi sẽ giúp các em nắm vững kiến thức như Những nét chung về Ấn Độ, Trung Quốc, Các nước Đông Nam Á (Cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX), Châu Phi và khu vực Mỹ Latinh (Thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX), Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 và cuộc đấu tranh bảo vệ cách mạng (1917 - 1921),Liên Xô xây dựng chủ nghĩa xã hội (1921 - 1941), Tình hình các nước tư bản giữa hai cuộc chiến tranh thế giới,.... Đây là tài liệu tham khảo có giá trị cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề thi và kiểm tra học kỳ 1 môn Lịch sử lớp 11

Đề kiểm tra học kỳ 1 Lịch sử 11 - Đề số 1

Câu 1: (2.5 điểm)
Khi xem truyền hình cùng em gái, có quảng cáo bộ phim “Cách mạng Tân Hợi”, vì không biết nên em gái hỏi em về lãnh đạo, mục tiêu, tính chất và kết quả của cách mạng Tân Hợi, câu trả lời cho em gái của em là gì?

Câu 2: (2.5 điểm)
Cha đọc báo biết được tình hình thế giới đang khủng hoảng kinh tế - tài chính, cha hỏi em cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới lần thứ nhất là khi nào, nguyên nhân do đâu, có đặc điểm gì và gây ra hậu quả như thế nào? Em sẽ trả lời với cha mình như thế nào?

Câu 3: (2 điểm)
Trong một lần du lịch Nhật Bản cùng ông bà, ông hỏi em: “Thể chế chính trị của Nhật là gì vậy con?”. Em sẽ trả lời cho ông biết và giải thích vì sao thế chế đó được hình thành ở Nhật như thế nào?

Câu 4: (2.5 điểm)
Cậu bé hàng xóm hát ê a bài hát Kim Đồng “Hờn căm bao lũ tham tàn phát xít, Dấn bước ra đi …” nhưng cậu không hiểu ý nghĩa hai từ “phát xít” trong bài hát đề cập đến những gì và cần em giải thích ý nghĩa là quá trình hình thành nên hai từ đó. Em sẽ ứng xử ra sao?

Câu 5: (0.5 điểm)
Giờ Địa lí bài Hợp chúng quốc Hoa Kì tiết Kinh tế, thầy giáo nói với các em nước Mỹ chú trọng phát triển công nghiệp quốc phòng, cũng như sản xuất các phương tiện phục vụ cho chiến tranh nên giàu có. Bằng kiến thức lịch sử đã học ở học kì I lớp 11, em hãy dẫn chứng một sự kiện để chứng minh điều thầy Địa lí nói.

Đồng bộ tài khoản