Đề thi vào lớp 10 môn Hoá học chuyên Thành phố Hà Nội năm 2015

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 đề thi

0
232
lượt xem
20
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi vào lớp 10 môn Hoá học chuyên Thành phố Hà Nội năm 2015

Mô tả BST Đề thi vào lớp 10 môn Hoá học chuyên Thành phố Hà Nội năm 2015

Cùng tham khảo bộ Đề thi vào lớp 10 môn Hoá học chuyên Thành phố Hà Nội năm 2015, với tài liệu này các bạn có thể củng cố kiến thức và trau dồi kinh nghiệm hữu ích để bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kết quả tốt nhất.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi vào lớp 10 môn Hoá học chuyên Thành phố Hà Nội năm 2015

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề thi trong bộ sưu tập Đề thi vào lớp 10 môn Hoá học chuyên Thành phố Hà Nội năm 2015 dưới đây:

Câu I (2,0 điểm)
1/ Hãy lựa chọn thuốc thử để phân biệt các dụng dịch riêng biệt sau bằng phương pháp hóa học (nêu rõ cách tiến hành và nêu hiện tượng của mỗi thí nghiệm): glucozo, saccarozo, tinh bột loãng, rượu etylic.
2/ Sau khi thu hoạch lúa, một lượng lớn rơm, rạ được tận dụng cho nhiều mục đích khác nhau như trồng nấm, làm thức ăn cho trâu, bò, ủ trong bể biogas hay đốt lấy tro, trộn với phân chuồng để bón cho cây trồng. Tại sao khi bón phân chuồng, người nông dân thường trộn thêm tro.
Câu II (2,0 điểm)
1/ Cho sơ đồ biến hóa :
Biết X,Y là các oxit khác nhau, X , Y là các đơn chất khác nhau; X , X , X ; Y , Y , Y , M là các muối khác nhau. Lựa chọn các chất phù hợp và viết các phương trình hóa học theo sơ đồ trên.
2/ Hỗn hợp khí X gồm SO2 và O2 có tỷ khối đối với H2 bằng 28. Lấy 4,48 lít (đktc) hỗn hợp X cho vào bình phản ứng chứa một ít xúc tácV O rồi nung nóng bình để thực hiện phản ứng. Dẫn toàn bộ hỗn hợp thu được sau phản ứng vào dung dịch Ba(OH) dư thấy có 33,51 gam kết tủa Y (gồm hai muối). Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa SO thành SO.
Câu III(3,0 điểm)
1/ Một loại xăng chứa bốn ankan có thành phần số mol: 10% C H ; 50% C H ; 30% C H ; 10% C H .
a) Khi dùng loại xăng này làm nhiên liệu cho một loại động cơ cần trộn lẫn hơi xăng với một lượng không khí vừa đủ theo tỷ lệ thể tích như thế nào để xăng cháy hoàn toàn thành CO , H O. Biết không khí có chứa 20% O và 80% N (theo thể tích).
b) Giả sử một xe máy chạy 100km tiêu thụ hết 1,495 kg xăng nói trên. Hỏi khi chạy 100km, chiếc xe máy đó đã tiêu thụ hết bao nhiêu lít oxi của không khí và thải ra môi trường bao nhiêu lít CO ? Các thể tích khí đo ở đktc.
2/ Dẫn 1,68 lít (đktc) hỗn hợp khí A gồm hai hdrocacbon mạch hở vào bình đựng dung dịch nước brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình tăng thêm 0,63 gam. Xác định công thức phân tử, công thức cấu t ạo và tính thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi chất trong hỗn hợp A. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn và dA/ hidro 10,6 .
3/ X và Y là hai axit hữu cơ đơn chức có công thức chung là C H COOH ( phân tử Y nhiều hơn phân tử X một nhóm x y CH ). Trộn X với Y theo tỷ lệ mol 1:1 thu được hỗn hợp A. Phân tử rượu Z có số nguyên tử cacbon bằng số nguyên tử cacbon trong phân tử X và có công thức tổng quát C H (OH) ( a là số nhóm OH). Trộn Z vào hỗn hợp A thu được hỗn hợp B. Để đốt cháy hoàn toàn 0,34 mol hỗn hợp B cần dùng vừa đủ 29,12 gam oxi, thu được 51,4 gam hỗn hợp khí K gồm CO2 và hơi nước. Biết trong hỗn hợp K có 1,02.1024 phân tử khí.
a) Xác định công thức phân tử của X,Y,Z.
b) Đem 0,34 mol hỗn hợp B đun với H SO đặc để thực hiện các phản ứng este te hóa, sau phản ứng thu được m gam hỗn hợp D gồm 5 este ( các este có số mol bằng nhau và 75% lượng chất Z đã tham gia các phản ứng este hóa).

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề thi vào lớp 10 môn Hoá học chuyên Thành phố Hà Nội năm 2015 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản