Đề thi vào lớp 10 môn Sinh học năm 2012

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 6 đề thi

0
208
lượt xem
2
download
Xem 6 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi vào lớp 10 môn Sinh học năm 2012

Mô tả BST Đề thi vào lớp 10 môn Sinh học năm 2012

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kì thi tuyển vào lớp 10 thì đừng bỏ qua bộ Đề thi vào lớp 10 môn Sinh học năm 2012 này nhé. Được chọn lọc khá kĩ càng từ nhiều bộ đề thi hay của các kì tuyển sinh. Hi vọng rằng, thông qua việc giải trực tiếp các đề thi này, các bạn sẽ làm quen dần với cấu trúc đề thi, luyện giải nhiều các dạng bài tập và các câu hỏi lý thuyết. Chúc các bạn ôn thi thật hiệu quả và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi vào lớp 10 môn Sinh học năm 2012

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi vào lớp 10 môn Sinh học năm 2012 của thư viện eLib dưới đây:

Câu 1: (2,0 điểm)
a. Trẻ đồng sinh cùng trứng và khác trứng khác nhau cơ bản ở những điểm nào? Một cặp vợ chồng bình thường sinh con đầu lòng bị câm điếc bẩm sinh. Em hãy cho họ lời khuyên có nên tiếp tục sinh con nữa hay không? Vì sao?
b. Phân biệt thường biến với đột biến.

Câu 2: (2,0 điểm)

a. Giả sử có các sinh vật sau: trâu, sán lá gan, cá, giun đất, giun đũa, chim, bét, hổ, tôm, nai, dế chũi. Hãy cho biết môi trường sống của các loài sinh vật kể trên. Từ đó cho biết môi trường sống là gì?
b. Một quần xã gồm các loài sinh vật sau: cỏ, thỏ, dê, chim ăn sâu, sâu hại thực vật, hổ, mèo rừng, vi sinh vật. Hãy viết 4 chuỗi thức ăn có thể có trong quần xã sinh vật đó.

Câu 3: (2,0 điểm)

a. Hậu quả của ô nhiễm môi trường là gì? Nêu các biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường.
b. Hãy phân biệt tài nguyên tái sinh và không tái sinh? Theo em nguồn năng lượng chủ yếu của con người trong tương lai là gì? Giải thích.

Câu 4: (2,0 điểm)

a. Muốn xác định được kiểu gen của một cá thể mang tính trạng trội cần phải làm gì?
Thế nào là phép lai phân tích? Nếu F1 đồng tính thì có nhất thiết là P phải thuần chủng hay không?
b. Ở người tóc xoăn (A) là trội so với tóc thẳng (a). Trong một gia đình, mẹ có tóc thẳng sinh được con gái có tóc xoăn. Hãy xác định kiểu gen, kiểu hình của bố mẹ và lập sơ đồ lai.

Câu 5: (2,0 điểm)

a. Có 5 tế bào sinh dưỡng thuộc cùng một loài đang thực hiện nguyên phân.
a1. Tính số tế bào con được tạo ra khi 5 tế bào trên đều nguyên phân 2 lần liên tiếp.
a2. Nếu tổng số tế bào con được tạo ra từ 5 tế bào trên là 80 tế bào con (số lần phân bào của các tế bào đều bằng nhau) thì mỗi tế bào đã nguyên phân mấy lần?
b. Một gen có chiều dài 0,51 micrômet (µm) và có hiệu số giữa guanin (G) với ađênin (A) bằng 10% tổng số nuclêôtit của gen. Xác định số vòng xoắn và số lượng từng loại nuclêôtit của gen. Biết 1 micrômet = 10000 Ăngstron (Å).

Hy vọng rằng BST Đề thi vào lớp 10 môn Sinh học năm 2012 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản