Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm 2014

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 đề thi

0
116
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm 2014

Mô tả BST Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm 2014

Để đạt được kết quả tốt trong một kỳ thi bất kỳ, ngoài việc các bạn học sinh phải đáp ứng đủ về mức độ kiến thức thì các bạn cần có nữa là kỹ năng giải đề thi. Cùng tham khảo Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm 2014 được thư viện giới thiệu sau đây để có thêm càng nhiều kinh nghiệm giải đề thi bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm 2014

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm 2014. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1: (2 điểm)
1) Vẽ đồ thị (P) của hàm số y = 2x2 trên mặt phẳng tọa độ Oxy.
2) Chứng minh rằng đường thẳng (d) đi qua A (-1/2 ; 5) và có hệ số góc k luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt M, N với mọi giá trị của k. Tìm k để A là trung điểm của đoạn MN.
Bài 2: (2 điểm)
Giải phương trình và hệ phương trình sau:
Bài 3: (2 điểm)
Cho biểu thức
1) Tìm điều kiện để biểu thức P có nghĩa.
2) Rút gọn P. Tìm x để biểu thức P có giá trị bằng 1.
Bài 4: (4 điểm)
Cho đường tròn (O;R). Đường thẳng (∆) không đi qua tâm O và cắt đường tròn (O;R) tại hai điểm phân biệt A, B. Từ một điểm M tùy ý nằm trên (∆) và ngoài đoạn AB, vẽ các tiếp tuyến MC, MD với đường tròn (O;R) (C, D là các tiếp điểm).
1) Chứng minh rằng: góc OMC = góc OCD; MA.MB = MC2
2) Chứng tỏ rằng tâm đường tròn nội tiếp tam giác MCD luôn nằm trên đường tròn (O; R) khi điểm M lưu động trên (∆) (và M nằm ngoài đoạn AB).
3) Biết AB = R. Xác định vị trí điểm M trên đường thẳng (∆) để OCMD là hình vuông. Khi đó, tính diện tích phần tam giác MCD nằm ngoài hình tròn (O; R).  

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm 2014 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản