Đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Đắk Lắk năm 2014

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 đề thi

0
420
lượt xem
14
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Đắk Lắk năm 2014

Mô tả BST Đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Đắk Lắk năm 2014

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kì thi tuyển vào lớp 10 thì đừng bỏ qua bộ Đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Đắk Lắk năm 2014 này nhé. Hi vọng rằng, thông qua việc giải trực tiếp các đề thi này, các bạn sẽ làm quen dần với cấu trúc đề thi, luyện giải nhiều các dạng bài tập và các câu hỏi lý thuyết. Chúc các bạn ôn thi thật hiệu quả và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Đắk Lắk năm 2014

Bộ sưu tập Đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Đắk Lắk năm 2014 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1: (2điểm)
Tìm thành phần gọi đáp và thnahf phần hpuj chú trong những câu sau:
a) Thưa ông, chúng cháu ở Gia Lâm lên đấy ạ. Đi bốn năm hôm mới lên đến đây, vất vả quá!

(Kim Lân, Làng)

b) Cơm sôi rồi, chắt nước dùm cái ! - Nó lại nói trống.

(Nguyễn quang sáng, chiếc lược ngà)

c) Này, bảo bác ấy có trốn đi đâu thì trốn.

(Ngô Tất Tố, Tắt đèn)

d) Vậy mày hỏi cô Thông - tên người đàn bà họ nội xa kia - chỗ ở của mợ mày, rồi đánh giấy cho mợ mày, bảo dù sao cũng phải về

(Nguyên Hồng, Trong lòng mẹ)

Câu 2: (3điểm)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi trả lời phỏng vấn báo giới nước ngoài về tình hình biển Đông cũng như các biện pháp giải quyết của Vn, bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới khu vực Đông Á tại philippines đã khẳng định: '' Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đánh của mình bởi bì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Chúng tôi luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở đảm bảo độc lập tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ,vùng biển,và nhất định ko chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hb, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó''.
Từ lời khẳng định đó của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, em hãy viết một bài văn nghị luận xã hội (khoảng 250 từ) trình bày suy nghĩ của mình về chủ quyền biển đảo của dân tộc Việt Nam ta hiện nay,
Câu 3 (5điểm)
Qua nhân vật Nhĩ trong truyện ngắn Bến quê, em hãy làm rõ ý nghĩa triết lí mà tát giả Nguyễn Minh Châu muốn gửi tới bạn đọc.
 

Thư viện eLib mong BST Đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Đắk Lắk năm 2014 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản