Đề thi vào lớp 10 thành phố Hồ Chí Minh năm 2014

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 2 đề thi

0
92
lượt xem
2
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi vào lớp 10 thành phố Hồ Chí Minh năm 2014

Mô tả BST Đề thi vào lớp 10 thành phố Hồ Chí Minh năm 2014

Với mong muốn giúp các bạn học sinh làm quen, luyện tập và thử sức trực tiếp trên các đề thi thật sự, thư viện eLib đã sưu tập bộ Đề thi vào lớp 10 thành phố Hồ Chí Minh năm 2014. Hi vọng, đây sẽ là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh ôn tập và quý thầy cô giáo tham khảo trong quá trình giảng dạy. Chúc các em thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi vào lớp 10 thành phố Hồ Chí Minh năm 2014

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề thi vào lớp 10 thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu 1: (2 điểm)
Tác phẩm nghệ thuật nào cũng được xây dựng bằng những vật liệu mượn ở thực tại. Nhưng nghệ sĩ không ghi lại cái đã có rồi mà còn muốn nói một điều gì mới mẻ. Anh gửi vào tác phẩm một lá thư một lời nhắn nhủ, anh muốn đem một phần của mình góp vào đời sống xung quanh.
(Nguyễn Đình Thi, Tiếng nói của văn nghệ)
a. Phân tích hai trong số các phép liên kết về hình thức có trong đoạn văn trên. (1 điểm)
b. Từ nhữnghiểu biết về đoạn văn trên em hãy chuyển nhãng hình ảnh nào được Viễn Phương mượn ở thực tại để viết nên hai câu thơ sau? Ông muốn gửi gắm tình cảm gì qua hai câu thơ ấy? (1 điểm)
Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ
Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân
(Viễn Phương, Viếng lăng Bác)
Câu 2: (3 điểm)
Việc quan sát, lắng nghe sẽ giúp ta rút ra nhiều bài học ý nghĩa.
- Nhìn thấy những nếp nhăn trên gương mặt cha, những giọt mồ hôi thấm trên vạt áo mẹ vì lo toan cho con cái ta rút ra bài học về đức hi sinh
- Cảm nhận những thay đổi của bản thân và thấy mình vững vàng sống có ý thức, có trách nhiệm hơn ta rút ra bài học vè sự trưởng thành
- Theo dõi tin tức về tình hình biển Đông và những hình ảnh thiết thực của nhân dân hướng về Trường Sa ta rút ra bài học về việc thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn.
Hãy viết bài văn (khoảng 02 trang giấy thi) trình bày những suy nghĩ của em về một trong ba bài học trên
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Đề thi vào lớp 10 thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản