Đề thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 4 đề thi

0
599
lượt xem
18
download
Xem 4 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương

Mô tả BST Đề thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương

Bổ sung ngay vào bộ tài liệu ôn thi của bạn BST Đề thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương. Việc trực tiếp giải đề thi cụ thể của những năm học trước sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, nâng cao kĩ năng giải đề thi và ôn tập kiến thức. Hi vọng, đề thi này là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1 (2 điểm)
Một ca nô xuất phát từ bến sông A có vận tốc đối với nước là 12 km/h, chạy thẳng xuôi dòng, đuổi theo một xuồng máy đang có vận tốc đối với bờ là 10km/h khởi hành trước đó 2h từ bến B trên cùng dòng sông. Khi chạy ngang qua B ca nô thay đổi vận tốc để có vận tốc đối với bờ tăng lên gấp đôi và sau đó 3h đã đuổi kịp xuồng máy. Biết khoảng cách AB là 60 km. Tính vận tốc của dòng nước.

Câu 2 (2 điểm)
Người ta bỏ một miếng hợp kim chì và kẽm có khối lượng 50g ở nhiệt độ 136oC vào một nhiệt lượng kế chứa 50g nước ở 14oC. Hỏi có bao nhiêu gam chì và bao nhiêu gam kẽm trong miếng hợp kim trên? Biết rằng nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 18oC và muốn cho riêng nhiệt lượng kế nóng thêm 1oC thì cần 65,1J; nhiệt dung riêng của nước, chì và kẽm lần lượt là 4190J/kg.K; 130J/kg.K và 210J/kg.K. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài.

Câu 3 (2 điểm)
Cho mạch điện như Hình 1. Biết U = 6V, r = R1 =1;
R2 = R3 = 3; số chỉ của ampe kế khi k đóng bằng số chỉ của ampe kế khi k mở. Điện trở của khoá k, ampe kế và dây nối không đáng kể.
a) Tính điện trở R4.
b) Tính cường độ dòng điện qua khoá k khi k đóng.

Câu 4 (2 điểm)
Một dây dẫn đồng chất tiết diện đều có điện trở toàn phần là 72 , được uốn thành vòng tròn tâm O, bán kính 9cm để làm biến trở. Mắc biến trở này với một bóng đèn Đ1 có ghi 6V – 1,5W và bóng đèn Đ2 có ghi 3V – 0,5W theo sơ đồ Hình 2. Điểm B đối xứng với điểm A qua O và A, B là hai điểm cố định. Con chạy C có thể dịch chuyển trên vòng tròn. Đặt vào hai điểm O và A hiệu điện thế không đổi U = 9V. Cho biết hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn Đ1 không được vượt quá 8V, điện trở các dây nối không đáng kể và nhiệt độ không làm ảnh hưởng đến các điện trở trong mạch. Hỏi con chạy C chỉ được phép dịch chuyển trên đoạn nào của vòng tròn? Tính độ dài cung tròn mà con chạy C có thể dịch chuyển trên đó?

Câu 5 (2 điểm)
Một thấu kính hội tụ (L) có tiêu cự f = 50cm, quang tâm O. Người ta đặt một gương phẳng (G) tại điểm I trên trục chính sao cho gương hợp với trục chính của thấu kính một góc 450 và OI = 40cm, gương quay mặt phản xạ về phía thấu kính.
a) Một chùm sáng song song với trục chính tới thấu kính, phản xạ trên gương và cho ảnh là một điểm sáng S. Vẽ đường đi của các tia sáng và giải thích cách vẽ, tính khoảng cách từ S đến tiêu điểm F’ của thấu kính?
b) Cố định thấu kính và chùm tia tới, quay gương quanh điểm I một góc. Điểm sáng S di chuyển thế nào? Tính độ dài quãng đường di chuyển của S theo?  

Thư viện eLib mong rằng BST Đề thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản