Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Marie Curie Hà Nội năm 2012

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 đề thi

0
96
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Marie Curie Hà Nội năm 2012

Mô tả BST Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Marie Curie Hà Nội năm 2012

Thi thử trên đề thi thật! Đây là một phương pháp ôn luyện thi hay dành cho các bạn học sinh, việc giải trực tiếp các đề thi sẽ giúp các bạn học sinh hiểu thêm về kiến thức mới, làm quen với dạng đề, nâng cao kĩ năng giải đề thi và tự đánh giá được khả năng của mình. Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn học sinh bộ Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Marie Curie Hà Nội năm 2012. Hi vọng, bộ đề thi này hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công với kì thi nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Marie Curie Hà Nội năm 2012

Dưới đây là đoạn trích Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Marie Curie Hà Nội năm 2012 được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

 Câu 1 (3 điểm):
1. Tính giá trị biểu thức sau bằng cách hợp lý:
2. Trung bình cộng của ba số là 21. Số thứ nhất nhỏ hơn tổng của hai số kia là. Số thứ hai bằng một nửa số thứ ba. Tìm mỗi số?
Câu 2 (2 điểm) :
Bạn Mai đọc một cuốn sách trong 3 ngày. Ngày đầu đọc số trang của cuốn sách và thêm 3 trang. Ngày thứ hai đọc số trang của cuốn sách và them 4 trang. Tính xem cuốn sách dày bao nhiêu trang, biết rằng số trang ngày thứ ba Mai đọc được chỉ bằng số trang Mai đọc trong ngày đầu.
Câu 3 (2 điểm):
Một phòng họp xếp được nhiều nhất là 18 bộ bàn ghế. Có hai loại bàn ghế: loại thứ nhất ngồi được 4 người và loại thứ hai ngồi được 5 người. Để có 83 người dự họp thì phải xếp bao nhiêu bộ mỗi loại? (Cách xếp phải đảm bảo ai cũng có chỗ ngồi và không có chỗ nào trống).
Câu 4 (3 điểm):
Cho hình thang ABCD có đáy AB = 2cm, đáy CD gấp đôi đáy AB và diện tích bằng 18cm2. Kéo dài đáy AB về phía B một đoạn BE sao cho BE gấp ba lần AB. Nối A với C và C với E.
1. Tính chiều cao của hình thang ABCD.
2. Tính tỷ số các chiều cao hạ từ D xuống AC của tam giác ACE và tam giác ACD.
3. Gọi O là điểm chính giữa của AC. Nối E với O cắt BC tại M. Tính tỷ số diện tích của hai tam giác OMC và ACE.
Câu 5 (Không bắt buộc, nếu làm đúng sẽ thêm 1 điểm vượt khung)
Có thể chọn 71 số trong các số tự nhiên từ 1 đến 100 sao cho tổng của chúng bằng tổng các số còn lại không?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Đề thi vào lớp 6 môn Toán trường THCS Marie Curie Hà Nội năm 2012. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản