Bộ đề và đáp án thi HSG môn Vật Lý lớp 7 cấp Tỉnh TP

Chia sẻ: Bùi Thị Thùy Giang | Ngày: | 3 đề thi

0
1.846
lượt xem
271
download
Xem 3 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề và đáp án thi HSG môn Vật Lý lớp 7 cấp Tỉnh TP

Mô tả BST Bộ đề và đáp án thi HSG môn Vật Lý lớp 7 cấp Tỉnh TP

Để chinh phục được các kì thi học sinh giỏi, buộc học sinh tham dự phải học tập, rèn luyện,… thực thụ như những người học sinh giỏi. Mức độ lý thuyết, bài tập của các bạn nghiêm cứu phải khó và phức tạp hơn mức bình thường rất nhiều. Chính vì vậy, việc luyện thi trực tiếp trên đề thi học sinh giỏi cụ thể là phương pháp ôn tập đúng khoa học và đã được nhiều lớp học sinh giỏi đi trước đã thực hiện và đạt điểm cao. Thư viện eLib, với mong muốn tiếp sức các bạn học sinh đang ngày đêm ôn luyện có thể dễ dàng sưu tập được nhiều đề thi học sinh giỏi của những năm trước, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn Bộ đề và đáp án thi HSG môn Vật Lý lớp 7 cấp Tỉnh TP. Hi vọng rằng, bộ đề thi này thực sự là tài liệu hữu ích dành cho các bạn. Chúc các bạn ôn thi thật tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề và đáp án thi HSG môn Vật Lý lớp 7 cấp Tỉnh TP

Đề thi HSG Vật Lý 7 cấp Tỉnh - Đề số 1

 I. TRẮC NGIỆM KHÁCH QUAN: Chọn đáp án đúng cho mỗi câu hỏi sau:

Câu 1: Có bốn vật a, b, c, d đều bị nhiễm điện. Nếu vật a hút b, b hút c, c đẩy d thì câu phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Vật a và c có điện tích trái dấu. B. Vật b và d có điện tích cùng dấu.
C. Vật a và c có điện tích cùng dấu. D. Vật a và d có điện tích trái dấu.

Câu 2: Cho điểm sáng S cách gương phẳng 30cm, di chuyển điểm sáng S theo phương vuông góc với gương và lại gần gương một đoạn 10cm. Ảnh S’ của S khi đó sẽ cách vị trí điểm sáng S ban đầu một khoảng:
A. 30cm. B. 60cm. C. 20cm. D. 50cm.

Câu 3: Làm lạnh một cốc chứa nước, bỏ qua sự thay đổi thể tích của cốc, đại lượng nào sau đây thay đổi?
A. Chiều cao của nước trong cốc. B. Trọng lượng của nước trong cốc.
C. Khối lượng của nước trong cốc. D. Tất cả đáp án A, B và C đều đúng.

Câu 4: Người ta sử dụng sự phản xạ âm để xác định độ sâu của đáy biển. Giả sử tàu phát ra siêu âm truyền trong nước với vận tốc 1500m/s và thu được âm phản xạ của nó từ đáy biển sau 4 giây. Độ sâu của đáy biển là:
A. 6000 m. B. 3000 m. C. 1500 m. D. 750 m.

 II. TỰ LUẬN: Trình bày lời giải cho các câu hỏi sau:

Câu 5: Trong một trường học có một cái bể chứa nước có các kích thước ngoài như sau dài: 3m, rộng: 2,2m, cao: 1m, thành bể dày 15cm, đáy bể dày 8cm, khối lượng riêng của vật liệu xây bể là 2g/cm3.
a. Tính trọng lượng của bể khi chưa có nước.
b. Tính khối lượng của bể khi bể đầy nước và khi bể chứa nước tới một nửa độ sâu của nó. Biết nước có khối lượng riêng là 1000kg/m3

Câu 6:
Cho hai điểm sáng S1 và S2 trước một gương phẳng (như hình vẽ)
a. Hãy vẽ và trình bày cách vẽ tia sáng xuất phát từ S1 tới gương rồi phản xạ đi qua S2.
b. Xác định các miền mà nếu ta đặt mắt ở đó thì có thể quan sát được: Ảnh của S1; Ảnh của S2; Ảnh của cả S1 và S2 và vùng không quan sát được bất cứ ảnh nào.

Câu 7: Hãy trình bày cách xác định khối lượng riêng của một chất lỏng với các dụng cụ: chất lỏng cần xác định khối lượng riêng, cốc, nước đã biết khối lượng riêng Dn, cân và bộ quả cân.

Câu 8: Một tia sáng SI truyền theo phương hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc 600. Hỏi phải đặt một gương phẳng hợp với mặt nằm ngang một góc bao nhiêu để tia phản xạ có phương nằm ngang.

Đồng bộ tài khoản