Bộ đề và đáp án thi HSG môn Vật Lý lớp 9 cấp Trường

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 3 đề thi

1
3.181
lượt xem
400
download
Xem 3 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề và đáp án thi HSG môn Vật Lý lớp 9 cấp Trường

Mô tả BST Bộ đề và đáp án thi HSG môn Vật Lý lớp 9 cấp Trường

Đến với Bộ đề và đáp án thi HSG môn Vật Lý lớp 9 cấp Trường giúp các em làm quen với cấu trúc, các dạng đề, biết cách giải các bài tập khó.Từ đó rút ra kinh nghiệm làm bài như: cách phân bổ thời gian, chú trọng vào những phần điểm cao,… Hi vọng Bộ đề thi sẽ là tài liệu tham khảo cho các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề và đáp án thi HSG môn Vật Lý lớp 9 cấp Trường

Đề thi HSG Vật Lý 9 cấp Trường - Đề số 1

Câu 1. ( 2,0 điểm) Một người đứng cách con đường một khoảng 50m, ở trên đường có một ô tô đang tiến lại với vận tốc 10m/s. Khi người ấy thấy ô tô còn cách mình 130m thì bắt đầu ra đường để đón đón ô tô theo hướng vuông góc với mặt đường. Hỏi người ấy phải đi với vận tốc bao nhiêu để có thể gặp được ô tô?

Câu 2. ( 2,0 điểm) Một khối gỗ hình lập phương có cạnh 12cm nổi giữa mặt phân cách của dầu và nước, ngập hoàn toàn trong dầu, mặt dưới của hình lập phương thấp hơn mặt phân cách 4cm. Tìm khối lượng thỏi gỗ biết khối lượng riêng của dầu là 0,8g/cm3; của nước là 1g/cm3 .

Câu 3. ( 2,0 điểm) Một xe máy chạy với vận tốc 36km/h thì máy phải sinh ra môt công suất 1,6kW. Hiệu suất của động cơ là 30%. Hỏi với 2 lít xăng xe đi được bao nhiêu km? Biết khối lượng riêng của xăng là 700kg/m3; Năng suất toả nhiệt của xăng là 4,6.107J/kg.

Câu 4. ( 2,0 điểm) Một ấm đun nước bằng điện có 3 dây lò xo, mỗi cái có điện trở R=120 , được mắc song song với nhau. Ấm được mắc nối tiếp với điện trở r=50 và được mắc vào nguồn điện. Hỏi thời gian cần thiết để đun ấm đựng đầy nước đến khi sôi sẽ thay đổi như thế nào khi một trong ba lò xo bị đứt?

Câu 5. ( 2,0 điểm) Để trang trí cho một quầy hàng, người ta dùng các bóng đèn 6V-9W mắc nối tiếp vào mạch điện có hiệu điện thế U=240V để chúng sáng bình thường. Nếu có một bóng bị cháy, người ta nối tắt đoạn mạch có bóng đó lại thì công suất tiêu thụ của mỗi bóng tăng hay giảm đi bao nhiêu phần trăm?

Đồng bộ tài khoản