Địa lý khu vực Đông Nam Á - Địa lý 11

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 3 tài liệu

0
108
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Địa lý khu vực Đông Nam Á - Địa lý 11

Mô tả BST Địa lý khu vực Đông Nam Á - Địa lý 11

Nhằm giúp quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo khi giảng dạy và các bạn học sinh tham khảo trong quá trình học tập, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu BST Địa lý khu vực Đông Nam Á - Địa lý 11. Hy vọng, những tài liệu mà chúng tôi tổng hợp và chọn lọc dưới đây sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học. Chúc thầy cô giảng dạy hay và các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Địa lý khu vực Đông Nam Á - Địa lý 11

Bạn có thể tải miễn phí BST Địa lý khu vực Đông Nam Á - Địa lý 11 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

I-Tự nhiên.
1-Vị trí địa lý.

- Khu vực Đông Nam Á nằm ở phía đông nam châu Á, nơi tiếp giáp giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, có vị trí cầu nối giữa lục địa Á-Âu với lục địa Ô-trây-li-a. Đông Nam Á bao gồm một hệ thống các bán đảo, đảo và quần đảo đan xen giữa biển và vịnh biển rất phức tạp.
- Đông Nam Á có vị trí địa chính trị rất quan trọng, đây là nơi giao thoa giữa các nền văn minh và cũng là nơi các cường quốc thường cạnh tanh ảnh hưởng.
2-Điều kiện tự nhiên.
- Đông Nam Á gồm hai bộ phận: Đông Nam Á lục địa và Đông Nam Á biển đảo.
- Đông Nam Á lục địa có địa hình bị chia cắt mạnh bởi các dãy núi chạy dài theo hướng tây bắc-đông nam hoặc hướng bắc-nam, nhiều nơi lan ra sát biển. Đan xen giữa các dãy núi là đồng bằng phù sa màu mỡ của những con sông lớn (lớn nhất là sông Mê Công chảy qua Trung Quốc và 5 nước trong khu vực : Mi-an-ma, Lào, Thái Lan, Cam-pu-chia, VIệt Nam) hoặc các thung lũng rộng, thuận lợi cho canh tác nông nghiệp, đặc biệt là việc gieo trồng lúa nước.
- Đông Nam Á lục địa có khi hậu nhiệt đới gió mùa. Một phần lãnh thổ Bắc Mi-an-ma, Bắc VIệt Nam tuy khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhưng mùa đông có thời kỳ lạnh.
- Đông Nam Á biển đảo là một trong những quần đảo lớn nhất thế giới, bao gồm hàng vạn đảo lớn, nhỏ.
- Đông Nam Á biển đảo ít đồng bằng, nhiều đồi, núi và núi lửa. Núi thường có độ cao dưới 3.000 m. Đồng bằng lớn chỉ tập trung ở các đảo Ca-li-man-tan, Xu-ma-tơ-ra, Niu Ghi-nê…; các đồng bằng này có đất đai màu mỡ vì là đất phù sa có thêm các hoáng chất từ dung nham của núi lửa được phong hóa.
- Đông Nam Á biển đảo nằm trong hai đới khí hậu: khí hậu nhiệt đới gió mùa và khi hậu xích đạo. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Địa lý khu vực Đông Nam Á - Địa lý 11 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản