Địa lý Nam Trung Bộ và Nam Bộ Địa lý lớp 8

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
44
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Địa lý Nam Trung Bộ và Nam Bộ Địa lý lớp 8

Mô tả BST Địa lý Nam Trung Bộ và Nam Bộ Địa lý lớp 8

Trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Địa lý Nam Trung Bộ và Nam Bộ Địa lý lớp 8. Những tư liệu trong bộ sưu tập đã được chúng tôi sưu tầm và tuyển chọn từ các thầy cô giáo đang công tác giảng dạy tại các trường trong cả nước. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích cho quá trình học tập và giảng dạy của các em và thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Địa lý Nam Trung Bộ và Nam Bộ Địa lý lớp 8

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Địa lý Nam Trung Bộ và Nam Bộ Địa lý lớp 8 dưới đây:

 Nam Trung Bộ và Nam Bộ là miền nhiệt đới gió mùa nóng quanh năm, mùa đông khô sâu sắc
a) Từ dãy núi Bạch Mã (16° vĩ Bắc) trở vào nam, nhiệt độ trung bình năm đã tăng cao, vượt 25°C ở đồng bằng và trên 2l°C ở vùng núi. Biên độ nhiệt năm cũng giảm rõ rệt, dao động trong khoảng từ 3 đến 7°C.
b) Chế độ mưa ở miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ không đồng nhất. Đặc biệt khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mùa khô kéo dài, nhiều nơi bị hạn gay gắt, mùa mưa đến muộn và tập trung trong thời gian ngắn (các tháng 10, 11). Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên mùa mưa kéo dài 6 tháng, từ tháng 5 đến tháng 10, chiếm 80% lượng mưa cả năm. Mùa khô thường bị thiếu nước nghiêm trọng.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Địa lý Nam Trung Bộ và Nam Bộ Địa lý lớp 8. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản