Định lí hệ thức lượng trong tam giác vuông

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 9 tài liệu

0
394
lượt xem
1
download
Xem 9 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Định lí hệ thức lượng trong tam giác vuông

Mô tả BST Định lí hệ thức lượng trong tam giác vuông

Nếu như bạn đang tìm tư liệu hay về Định lí hệ thức lượng trong tam giác vuông, thì đây chính là BST mà bạn cần. Qua nhiều công đoạn biên tập, chúng tôi đã hình thành BST dành cho các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Định lí hệ thức lượng trong tam giác vuông

Đây là một đoạn trích hay trong BST Định lí hệ thức lượng trong tam giác vuông. Mời quý thầy cô tham khảo:
 

Trong một tam giác vuông, nếu biết hai cạnh hoặc một cạnh và góc nhọn thì có thể tính được cái góc và các cạnh còn lai của tam giác đó hay không ?

1. Hệ thức giữa cạnh góc vuông và hình chiếu của nó trên cạnh huyền.

ĐỊNH LÍ 1: Trong một tam giác vuông, bình phương mỗi cạnh gốc vuông bằng tích của cạnh huyền và hình chiếu của cạnh gốc vuông đó trên cạnh huyền.

2. Một số hệ thức liên quan tới đường cao.

ĐỊNH LÍ 2: Trong một tam giác vuông, bình phương đường cao ứng với cạnh huyền bằng tích hai hình chiếu của hai cạnh góc vuông trên cạnh huyền. Định lý 2 thiết lập mối quan hệ giữa đường cao ứng với cạnh huyền và các hình chiếu của hai cạnh góc vuông trên cạnh huyền của một tam giác vuông. Định lý 3 dưới đây thiết lập mối quan hệ giữa đường cao này với cạnh huyền và hai cạnh góc vuông.

ĐỊNH LÝ 3: Trong một tam giác vuông, tích hai cạnh góc vuông bằng tích của cạnh huyền và đường cao tương ứng.

ĐỊNH LÍ 4: Trong một tam giác vuông, nghịch đảo của bình phương đường cao ứng với cạnh huyền bằng tồng các nghịch đảo của bình phương hai cạnh góc vuông. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Định lí hệ thức lượng trong tam giác vuông bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!

Đồng bộ tài khoản