Định luật Kepler và định luật vạn vật hấp dẫn Newton

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 5 tài liệu

0
198
lượt xem
0
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Định luật Kepler và định luật vạn vật hấp dẫn Newton

Mô tả BST Định luật Kepler và định luật vạn vật hấp dẫn Newton

Đến với bộ sưu tập Định luật Kepler và định luật vạn vật hấp dẫn Newton, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay, chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được nội dung của định luật Kepler và nội dung của định luật hấp hấp dẫn Newton. Đồng thời, nắm được những điểm khác nhau giữa hai định luật này. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý 10 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Định luật Kepler và định luật vạn vật hấp dẫn Newton

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Định luật Kepler và định luật vạn vật hấp dẫn Newton dưới đây:

Định luật vạn vật hấp dẫn của Newton là định luật do Isaac Newton - một trong những nhà vật lý vĩ đại nhất khám phá ra. Theo định luật này, vật có khối lượng m sẽ bị kéo về gần vật có khối lượng M với gia tốc:
với G là hằng số hấp dẫn và r là khoảng cách giữa hai vật.
Theo định luật 2 Newton, vật có khối lượng m chịu lực hấp dẫn có độ lớn:
F = m d
Công thức trên được gọi là định luật vạn vật hấp dẫn Newton, trong đó lực hấp dẫn tỷ lệ thuận với tích của hai khối lượng và tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng cách hai vật.
Trong công thức này, kích thước các vật được coi là rất nhỏ so với khoảng cách giữa chúng.
Hằng số hấp dẫn
Hằng số hấp dẫn G phụ thuộc vào hệ đơn vị đo lường, được xác định lần đầu tiên bởi thí nghiệm Cavendish năm 1797.
Nếu dùng hệ đơn vị SI:
G = 6.67 x 10−11 N.m²/kg²

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Định luật Kepler và định luật vạn vật hấp dẫn Newton và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản