Đoạn văn thuyết minh về tác giả Thế Lữ

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
687
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đoạn văn thuyết minh về tác giả Thế Lữ

Mô tả BST Đoạn văn thuyết minh về tác giả Thế Lữ

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Đoạn văn thuyết minh về tác giả Thế Lữ dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đoạn văn thuyết minh về tác giả Thế Lữ

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Đoạn văn thuyết minh về tác giả Thế Lữ.

Thế Lữ là nhà thơ tiêu biểu nhất của phong trào Thơ ms (1932-1945) vs 1 hồn thơ lãng mạn, bay bổng. Bài thơ Nhớ Rừng là bài thơ tiêu biểu có tiếng vang lớn đã góp phần ko nhỏ trong việc đổi ms nền thi ca dân tộc.
Ngay từ đầu khi mới xuất hiện trên thi đàn văn học, phong trào Thơ Mơi đã đánh dấu cho sự đổi thay lớn lao của nền thi ca dân tộc. Để có được những sự thay đổi lớn lao ấy , đó là sự đóng góp miệt mài và say mê của hàng loạt cây bút với hồn thơ lãng mạn và giàu cảm xúc. Một trong những cây bút xuất sắc có mặt ngay từ lúc ban đầu là Thế Lữ. Tác giả Thế Lữ sinh ngày 6-10-1907, mất ngày 3-6-1989, tên thật là Nguyễn Thứ Lễ, ngoài bút danh Thế Lữ ông còn có bút danh là Lê Ta.
Quê ông ở làng Phù đổng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. ông đc sinh ra trong 1 gia đình viên chức nhỏ. ông là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động sân khấu VN nổi tiếng. thời kì trước CMT8, trong lĩnh vực văn học, ông là tác giả của nhiều cuốn truyện nổi tiếng, ông là người góp phần quan trọng trong việc giành thắng lợi hoàn toàn cho phong trào thơ ms. ông đã góp phần đáng kể vào việc hiện đại hóa thi ca VN, khẳng định giá trị biểu hiện sinh động, đa dạng của thơ ms.
Thế Lữ đc truy tặng giải thưởng HCM đợt 2 năm 2000. các tác phẩm tiêu biểu của ông gồm có truyện trinh thám: vàng và máu(1934), bên đường thiên lôi(1936)... về Thơ: nổi tiếng vs tập mấy vần thơ, tiếng hát bên sông, tiếng sáo thiên thai,... về kịch: trầm hương đình(kịch thơ), Phan đình phùng tiếp sứ , ông đề Giáp, vụ án Ba-zanh,...
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đoạn văn thuyết minh về tác giả Thế Lữ. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản