Đọc bài văn Người thợ rèn và ghi lại những chi tiết tả người thợ rèn đang làm việc phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 2 tài liệu

0
197
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đọc bài văn Người thợ rèn và ghi lại những chi tiết tả người thợ rèn đang làm việc phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Mô tả BST Đọc bài văn Người thợ rèn và ghi lại những chi tiết tả người thợ rèn đang làm việc phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Đọc bài văn Người thợ rèn và ghi lại những chi tiết tả người thợ rèn đang làm việc phần tập làm văn Tiếng Việt 5. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đọc bài văn Người thợ rèn và ghi lại những chi tiết tả người thợ rèn đang làm việc phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đọc bài văn Người thợ rèn và ghi lại những chi tiết tả người thợ rèn đang làm việc phần tập làm văn Tiếng Việt 5. Mời quý thầy cô tham khảo:

Những chi tiết tả người thợ rèn đang làm việc.

- Bắt lấy thỏi thép hồng như bắt một con cá sống.

- Dưới những nhát búa hăm hở của anh, con cá lửa ấy vùng vẫy, quằn quại, giãy lên đành đạch. Những chiếc vảy bắn tung toé thành những tia lửa sáng rực. Nó nghiến răng ken két, cưỡng lại anh. không chịu khuất phục.

- Quặp lấy thỏi thép trong đôi kìm sắt dài, dúi đầu nó vào giữa đống than hồng.

- Lôi con cá lửa ra, quật nó lên hòn đe, vừa hằm hằm quai búa choang choang vừa nói rõ to: “Này... Này... Này...” khiến cho con cá lửa phải chịu thua. Nó nằm ưỡn đài ngửa bụng ra trên đe chấp nhận những nhát búa như trời giáng.

- Anh trở tay ném nó đánh xèo một tiếng vào cái chậu nước đục ngầu làm chậu nước bùng sôi lên sùng sục. Con cá sắt chìm nghỉm xuống đáy chậu, nó biến thành một chiếc lưỡi rựa vạm vỡ và duyên dáng. 

Thư viện eLib mong rằng BST Đọc bài văn Người thợ rèn và ghi lại những chi tiết tả người thợ rèn đang làm việc phần tập làm văn Tiếng Việt 5 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản