Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
160
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Mô tả BST Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Các tài liệu hay, chất lượng được chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng trong bộ sưu tập Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi phần tập làm văn Tiếng Việt 5 dưới đây sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Tiếng Việt. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi phần tập làm văn Tiếng Việt 5 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu hỏi
a) Chất độc màu da cam gây ra những hậu quả gì với con người ?
b) Chúng ta có thể làm gì để giảm bớt nỗi đau cho những nạn nhân chất đọc màu da cam

Trả lời
a) Chất độc màu da cam gây ra những hậu quả đối với con người là:
- Cùng với bom đạn và các chất độc khác, chất độc màu da cam đã phá hủy hơn hai triệu hecta rừng, làm xói mòn và khô cằn đất đai, muông thú bị diệt chủng gây ra những bệnh nguy hiếm cho người: nhiễm độc và con cái của họ như dị tật bẩm sinh, quái thai... Hiện nay cả nước ta có khoảng 70.000 người lớn và 200.000 - 300.000 trẻ em là nạn nhân của chất độc da cam.
b) Những việc chúng ta cần làm để giám bớt nỗi đau cho những nạn nhàn chất độc màu da cam là:
- Chúng ta cần thường xuyên thăm hòi, động viên, giúp đỡ những người. nhiễm chất độc màu da cam đề làm giám bớt nỗi đau của họ.
- Tiết kiệm để giúp đỡ những nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam.
- Sáng tác nhạc, thơ, tranh ảnh thế hiện sự thông cảm với nỗi đau và thiệt thòi của những người nhiễm chất độc màu da cam. 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và nhiều tài liệu hay khác trong BST Đọc bài văn Thần Chết mang tên 7 sắc cầu vồng và trả lời câu hỏi phần tập làm văn Tiếng Việt 5!.
Đồng bộ tài khoản