Đọc lại bài văn Cái gì quý nhất sau đó nêu nhận xét phần TLV Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
69
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đọc lại bài văn Cái gì quý nhất sau đó nêu nhận xét phần TLV Tiếng Việt 5

Mô tả BST Đọc lại bài văn Cái gì quý nhất sau đó nêu nhận xét phần TLV Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Đọc lại bài văn Cái gì quý nhất sau đó nêu nhận xét phần TLV Tiếng Việt 5 nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học môn Tiếng Việt lớp 5 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hướng các em học sinh biết cách nêu nhận xét về bài đất quý đất yêu. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đọc lại bài văn Cái gì quý nhất sau đó nêu nhận xét phần TLV Tiếng Việt 5

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đọc lại bài văn Cái gì quý nhất sau đó nêu nhận xét phần TLV Tiếng Việt 5:

 

Đọc lại bài văn Cái gì quý nhất sau đó nêu nhận xét 

a) Các bạn Hùng, Quý, Nam tranh luận về vấn đề:
Trên đời này cái gì quý nhất?
b) Tham khảo cách trả lời sau:
Ý kiến của mỗi bạn Lí lẽ đưa ra
để bảo vệ Cách trình bày lí lẽ
Hùng:
Quý nhất là lúa gạo - Ai cũng phải ăn mới sống được. - Dùng câu hỏi có ý khắng định.
Quý:
Quý nhất là vàng. — Có vàng là có tiền, có tiền sẽ mua được lúa gạo. - Dùng câu hói có ý khẳng định, suy luận “bắc cầu”.
Nam:
Quý nhất là thì giờ. — Có thì giờ mới làm ra lúa gạo. - Dẫn lời của thầv cô giáo đế khắng định, suy luận.

c)
- Thầy giáo muốn thuyết phục Hùng. Quý. Nam công nhận: người lao mới là quỷ nhất.
- Thầy đã lập luận: lúa gạo, vàng bục, thì giờ đều đáng quý nhưng chưa phải là quý nhất vì không có người lao động thì không có lúa gạo, vàng bạc và thì giờ cũng trôi qua một cách vô vị.
- Cách nói của thầy giáo thể hiện thái độ tôn trong người khác: thầy công nhận ý kiến cua Hùng, Quý, Nam đều đúng, lúa gạo. vàng bạc, thì giờ đều đáng quý nhưng không phái là cái quý nhất. Thầy đặt câu hỏi: “Ai làm ra lúa gạo. vàng bạc? Ai biết dùng thì giờ?” rồi thầy lại ôn tồn giảng giải để thuyết phục mọi người bởi ý kiến: Cái quý nhất trên đời là người lao động. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đọc lại bài văn Cái gì quý nhất sau đó nêu nhận xét phần TLV Tiếng Việt 5. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản