Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam Địa lý 8

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
105
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam Địa lý 8

Mô tả BST Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam Địa lý 8

Nhằm hỗ trợ thầy cô giáo và các em học sinh trong việc tìm kiếm tài liệu tham khảo về môn Địa lý. Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam Địa lý 8. BST được chúng tôi tổng hợp từ các tài liệu chất lượng, hy vọng sẽ hữu ích cho các em và quý thầy cô trong quá trình giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam Địa lý 8

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam Địa lý 8. Mời quý thầy cô tham khảo:

Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam
- Trên phần đất liền, đồi núi chiếm tới 3/4 diện tích lãnh thổ, nhưng chủ yếu là đồi núi thấp. Địa hình thấp dưới 1000m chiếm tới 85%. Núi cao trên 2000 m chỉ chiếm 1%, cao nhất là Hoàng Liên Sơn với đỉnh Phan-xi-păng cao 3143 m.
- Đồi núi nước ta tạo thành một cánh cung lớn hướng ra Biển Đông, chạy dài 1400 km, từ miền Tây Bắc tới miền Đông Nam Bộ. Nhiều vùng núi lan ra sát biển hoặc bị biển nhấn chìm thành các quần đảo như vùng biển Hạ Long (Quảng Ninh) trong vịnh Bắc Bộ. Địa hình đồng bằng chỉ chiếm 1/4 lãnh thổ đất liền và bị đồi núi ngăn cách thành nhiều

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam Địa lý 8 sẽ hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản