Đóng vai ngư dân kể lại Đoàn thuyền đánh cá

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.845
lượt xem
67
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đóng vai ngư dân kể lại Đoàn thuyền đánh cá

Mô tả BST Đóng vai ngư dân kể lại Đoàn thuyền đánh cá

Đến với bộ sưu tập Đóng vai ngư dân kể lại Đoàn thuyền đánh cá, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập và mở rộng kiến thức. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đóng vai ngư dân kể lại Đoàn thuyền đánh cá

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đóng vai ngư dân kể lại Đoàn thuyền đánh cá. Mời quý thầy cô tham khảo:

Huy cận là một nhà thơ của tình yêu cuộc sống thiết tha và đầy say đắm. Có những tác phẩm khi đọc qua rồi theo thời gian cũng xóa mờ dần, nhưng bên cạnh có những tác phẩm dù chỉ mói đọc qua thôi cũng đủ làm người ta phải xao xuyến đến nao lòng, luôn nhớ bởi lẽ tác phẩm ấy đã vươn mầm sống nơi người đọc. Đặc biệt mảng thơ nói về thiên nhiên về cảm xúc của con người,vũ trụ và của cuộc sống. Đó cũng là đề tài chính trong ngôn từ của Huy Cận bao la, huyền bí. Hồn thơ của ông luôn mang cái nhìn tươi trẻ, ấm áp, đầy niềm tin yêu vào con người, con người trong sự đối diện và giao cảm với đất trời. Để minh chứng điều trên, qua bức tranh'' Đoàn thuyền đánh cá'' ta sẽ nhìn nhận rõ hơn. Một hành trình đánh cá của ngư dân đầy hấp dẫn.
Công việc thường xuyên cũng như là một thói quen của ngư dân sống ở biển đó chính là đánh bắt cá. Không những với cái tình yêu nghề mà họ luôn lạc quan trong công việc, nhí nhảnh và đầy tươi vui, với công việc của mình họ luôn say mê trong tư thế thực sự làm chủ biển trời, làm chủ cuộc đời mới. Với cảnh hoàng hôn diễn ra hết súc huy hoàng trên biển vừa diễm lệ vừa hùng vĩ, đầy sức sống. Ngư dân tiếp tục ra khơi để làm công việc hàng ngày, câu hát hòa lẫn với gió với buồm tạo ra bản nhạc vô cùng thú vị. Chắc có lẽ đây là một điểm nhìn rất xa bờ mới thấy được vùng biển phía Tây, nơi mặt trời lặng xuống như ngọn lửa rực cháy khổng lồ - cảnh này chỉ có thể thấy ở một buổi chiều hè ''mặt trời xuống biền nhu hòn lửa. sóng đã cài then đêm sập cửa''. Một trạng thái nghĩ ngơi yên tĩnh. Trong hành trình của ngư dân họ đã thốt lên những câu hát về cá về biển trời'' hát rẳng: cá bạc biển Đông lặng..''Trong sự tưởng tượng của những người đánh cá yêu quý biền cả quê hương của mình, cá đi trên biển và cá vào lưới là cá dệt lưới.''Đến dệt lưới ta'', bắt đầu từ đây từ là cái tôi nhỏ bé đó là tập thể, họ cùng nhau tạo lên luồng sáng giữa bầu trời đêm. Đó cũng đủ là sức mạnh cho họ. Đoàn thuyền của ngư dân lái cùng với gió với buồm và với trăng, lướt khắp trên mặt biển, và đậu nơi xa tít để thăm dò''bụng biển'' để giăng thật nhiều mẽ cá đem về. Bấy nhiêu đó thoi ta cũng thấy được con thuyền nhỏ bé trở nên hòa nhập với thiên nhiên tất cả làm chủ biển trời cao rộng.....
 

Thư viện eLib mong rằng BST Đóng vai ngư dân kể lại Đoàn thuyền đánh cá sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản