Đóng vai nhân vật Thủy Tinh kể lại chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
967
lượt xem
15
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đóng vai nhân vật Thủy Tinh kể lại chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Mô tả BST Đóng vai nhân vật Thủy Tinh kể lại chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bộ sưu tập Đóng vai nhân vật Thủy Tinh kể lại chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh được thư viện eLib tuyển chọn dưới đây. Bộ sưu tập sẽ giúp các em biết lập dàn ý, biết chọn và viết ra những nội dung chính của bài văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đóng vai nhân vật Thủy Tinh kể lại chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn trích Đóng vai nhân vật Thủy Tinh kể lại chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh được lấy từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Ta là Thuỷ Tinh, một người đã năm lần bảy lượt đánh nhau với Sơn Tinh để cướp Mỵ Nương, nhưng chẳng hiểu vì sao mỗi lần ta đánh nhau với Sơn Tinh ta đều thua.
Nguyên nhân là do hôm đó, ta nghe bọn thuỷ binh và các loài vật dưới biển nói rằng: “Vua Hùng thứ mười tám có một người con gái xinh đẹp tuyệt trần, tính nết hiền hậu, dịu dàng và muốn kén cho con một người chồng xứng đáng để làm rể. ”:M02: Nghe vậy, không đợi chờ gì nữa, ta liền đến xin cầu hôn nàng. Nhưng không biết ý trời thế nào, ta và một người nữa đến thành Phong Châu để xin cầu hôn nàng. Anh ta mặc bộ áo giáp, bước đi mạnh mẽ, hùng dũng và cũng có sức mạnh chẳng thua kém gì ta:vẫy tay về phía Đông, phía Đông nổi cồn bãi, vẫy tay về phía Tây, phía Tây mọc lên từng dãy núi đồi, mọi người đều gọi anh ta là Sơn Tinh. Sau đó, ta cũng trổ tài:ta vung tay, miệng cất tiếng oang oang, rồi một luồn gió mạnh nổi lên, mây đen đua nhau kéo đến, mưa trút xuống ào ào . Vua Hùng băn khoăn không biết chọn ai và từ chối ai, bèn cho mời các lạc hầu đến bàn bạc. Xong, vua phán:
- Hai ngươi đều vừa ý ta, nhưng ta chỉ có một người con gái, biết gả cho người nào. Thôi thì…ngày mai, ai đem sính lễ đến trước thì sẽ được vợ.
Chúng ta tâu hỏi đồ sính lễ, vua nghĩ ngợi một lúc rồi nói:
- Một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ phải đủ một đôi.
Nghe vua phán như vậy ta cũng hơi lo vì những thứ vua ra đều là những sản vật ở rừng, Sơn Tinh dễ dàng kiếm được, nhìn mặt thằng Sơn Tinh cười hí hí trong miệng là thấy ghét. Còn ta lại ở dưới nước thì làm sao đây , lấy đâu ra những thứ ấy. Nếu vua yêu cầu cá, tôm hay rồng cũng được, như thế thì quá dễ. Phen này khó mà lấy được vợ.
Sáng hôm sau, từ lúc mặt trời còn ngáy ngủ, Sơn tinh đã đem lễ vật đến. Ta đến sau, không lấy được vợ, đùng đùng nổi giận, đem quân đuổi theo đánh ghen với Sơn Tinh. Vừa đuổi theo, ta vừa hét:”Sơn Tinh trả Mỵ Nương lại cho ta, trả vợ yêu cho ta. ”Trận đánh giữa ta và Sơn Tinh diễn ra rất ác liệt. Ta hô mưa, gọi gió, làm thành giông bão rung chuyển cả đất trời, dâng nước sông lên cuồn cuộn đánh Sơn Tinh. Nước ngập ruộng đồng, tràn vào nhà cửa, dâng lên lưng đồi, sườn núi, tưởng như cả thành Phong Châu đang nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Ta biết , nàng Mỵ Nương đang lo lắng cho cha và các thần dân, nhưng ta không thể nào làm khác được, lí do là một điều vô cùng đơn giản vì ta muốn chiếm lại nàng. Nghĩ rằng có thể chiếm được Mỵ Nương nên tôi rất đắc chí và đánh đến cùng. Nhưng thằng Sơn Tinh chẳng hề nao núng vẫn bình thản như không có chuyện gì xảy ra. Ta dâng nước cao lên bao nhiêu, nó lại làm núi đồi cao bấy nhiêu. Đánh ròng rã mấy tháng trời, ta vẫn không thắng thằng Sơn Tinh đáng ghét, cuối cùng sức ta đã kiệt đành phải rút quân về.  

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Đóng vai nhân vật Thủy Tinh kể lại chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản