Đóng vai Xi-mông kể lại chuyện Bố của Xi-mông

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
112
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đóng vai Xi-mông kể lại chuyện Bố của Xi-mông

Mô tả BST Đóng vai Xi-mông kể lại chuyện Bố của Xi-mông

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Đóng vai Xi-mông kể lại chuyện Bố của Xi-mông. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh biết kể lại đoạn trích Bố của Xi-mông qua lời kể của Xi-mông. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đóng vai Xi-mông kể lại chuyện Bố của Xi-mông

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Đóng vai Xi-mông kể lại chuyện Bố của Xi-mông dưới đây:

 

Đóng vai Xi-mông kể lại chuyện Bố của Xi-mông

Tôi là đứa trẻ bất hạnh vì không có bố.Tuy lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ nhưng tôi vẫn thấy thiếu thốn tình cảm của một người bố.Điều mà tôi sợ nhất là ngày ngày đến trường,lũ trẻ nghịch ngớm cứ quây quanh tôi mà la toáng lên : “Ê,ê ! Thằng con hoang không có bố !”.
Mặc dù mẹ dặn là tránh xa chúng nó ra nhưng đã vài lần,tôi không thể kìm được cơn giận dữ,lao vào đánh đấm chúng túi bụi.Đương nhiên là rồi bị chúng tẩn cho ra trò.Tôi về mách mẹ.Mẹ ôm tôi vào lòng vuốt ve,an ủi,nhưng rốt cuộc thì cả hai mẹ con cùng khóc.
Một hôm,tình trạng ấy lại tái diễn.Tôi buồn bã bỏ học,lang thang ra bờ sông vắng.Nhìn dòng nước cuồn cuộn chảy,bỗng dưng tôi muốn chết…Tôi định nhảy ùm xuống.mặc cho dòng nước cuốn trôi đến đâu thì đến,chết lại càng hay ! Lũ trẻ sẽ chẳng còn trêu chọc tôi được nữa và nỗi khổ tâm của tôi sẽ hoàn toàn chấm dứt.
Tôi chìm ngập trong cảm xúc đau thương.Gối đầu lên đôi bàn tay,tôi nằm ngửa nhìn trời.Trên cao là bầu trời xanh cao vời vợi.Những đám mây đủ mọi hình thù lãng đãng trôi.Ô kìa ! Rõ ràng ba đám mây trắng ở sát bên nhau trông giống bố mẹ cùng dắt tay đứa con thơ.Tôi chợt bật khóc nức nở và gọi thật to : “Bố ơi ! Bố ở đâu ? Sao bố không về với con ?”.Không một lời đáp lại.Chỉ có tiếng gió thổi xào xạc trong đám sậy ven sông.Tôi úp mặt xuống cỏ ướt,dần dần tỉnh lại.Rồi tôi nghĩ đển mẹ,Mẹ Blăng-sốt yêu quý của tôi ! Nếu tôi không về nhà đúng giờ,mẹ sẽ lo lắng,sốt ruột biết chừng nào ! Nếu tôi chết,chắc mẹ sẽ khóc hết nước mắt,có khi mẹ cũng sẽ chết theo tôi.Hình dung ra cảnh tượng ấy,tôi tự sỉ vả mình là đồ nhu nhược,đồ hèn ! Không,tôi chẳng việc gì mà phải chết ! Tôi phải đi học,lớn lên còn đi làm kiếm tiền nuôi mẹ chứ ! Người mẹ dịu dàng,chịu thương chịu khó đã nuôi tôi khôn lớn.Mẹ là tất cả những gì tôi có trong cuộc đời này.
Đang miên man nghĩ,tôi chợt nghe tiếng bước chân tới gần.Tôi ngồi dậy nhìn,thì ra bác thợ rèn Phi-líp ở đầu làng.Bác Phi-líp có mái tóc xoăn và bộ râu quai nón bao quanh gương mặt vuông vức.Đôi mắt xanh nheo nheo hóm hỉnh dưới hàng lông mày rậm.Thân hình bác to lớn hơn hẳn người thường.Chân bác đi đôi ủng đã cũ.Bác đang sải những bước mạnh mẽ về phía tôi.Ngắm bác,tôi càng thèm khát có được một người cha như bác.
-Bé con ! Sao cháu lại ở đây ? Trốn học hả ?

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đóng vai Xi-mông kể lại chuyện Bố của Xi-mông và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản