Dựa vào bài thơ Nàng tiên Ốc hãy kể lại bằng lời của em và nêu ý nghĩa của câu chuyện

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
464
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Dựa vào bài thơ Nàng tiên Ốc hãy kể lại bằng lời của em và nêu ý nghĩa của câu chuyện

Mô tả BST Dựa vào bài thơ Nàng tiên Ốc hãy kể lại bằng lời của em và nêu ý nghĩa của câu chuyện

Nhằm hỗ trợ tối đa việc giảng dạy của quý thầy cô giáo, việc học tập của các em học sinh, chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Dựa vào bài thơ Nàng tiên Ốc hãy kể lại bằng lời của em và nêu ý nghĩa của câu chuyện. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Dựa vào bài thơ Nàng tiên Ốc hãy kể lại bằng lời của em và nêu ý nghĩa của câu chuyện

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Dựa vào bài thơ Nàng tiên Ốc hãy kể lại bằng lời của em và nêu ý nghĩa của câu chuyện của thư viện eLib dưới đây:

Ngày xửa ngày xưa, ở một xóm nhỏ nọ, có một bà lão rất nghèo, lại chẳng có con cái để nương tựa. Hằng ngày, bà lão phải mò cua bắt ốc để kiếm miếng ăn.
Một bữa nọ, bà lão bắt được một con ốc rất lạ, không giống những con ốc khác. Con ốc thật xinh. Vỏ ốc biêng biếc xanh, một màu xanh dịu, lòng bà lão thấy mến thương con ốc. Thế là bả lão không bán, cũng không ăn. Bà lão thả ốc vào chum nước.
Từ hôm đó, trong nhà bà lão xảy ra bao điều lạ. Bả lão ở nhà thì không sao, nhưng cứ đi làm về là sân sướng sạch như lau như chùi. Đàn lợn trong chuồng nằm lim dim, nghỉ ngơi với cái bụng no căng. Trong bếp, bữa cơm đã được nấu nướng sẵn sàng, mùi thơm rất hấp dẫn. Còn ngoài vườn, rau xanh tươi tốt, mơn mởn, luống rau không một ngọn cỏ rác.
Bà lão vừa vui vừa lạ, quyết rình tìm xem sự việc như thế nào. Một hôm, bà lão đi làm như mọi bữa, nhưng nửa đường liền quay về. Bà lão không còn tin vào mắt của mình nữa: Từ trong chum nước, một cô gái xinh đẹp, không, phải là nàng tiên mới đúng, từ tốn bước ra. Và nàng tiên sau khi trút bỏ cái vỏ ốc bên ngoài đã làm các công việc mà bà đã nhiều lần được đón nhận kết quả. Bà lão mừng quá. Bà rón rén đến bên chum nước, nhặt lấy cái vỏ ốc. Bà lão đập vỡ cái vỏ ốc với mong muốn nàng tiên sẽ ở lại mãi mãi với bà.
Nghe tiếng động, nàng tiên định quay lại với vỏ ốc thì vỏ ốc đã vỡ tan. Bà lão đón nàng tiên vào trong đôi vòng tay run run và dịu dàng khuyên nhủ nàng tiên ở lại với bà.
Thế là từ đó, bà lão và nàng tiên Ốc sống bên nhau hạnh phúc như hai mẹ con.
Ý nghĩa của câu chuyện
Câu chuyện Nàng Tiên Ốc có một ý nghĩa sâu xa: sông ở đời phải biết thương yêu nhau, quý trọng nhau con người sẽ có hạnh phúc. Ngay đối với con vật nếu mình thương yêu quý trọng nó, nó cũng sẽ biết ơn mình và giúp mình sông hạnh phúc hơn.

 

Hy vọng rằng BST Dựa vào bài thơ Nàng tiên Ốc hãy kể lại bằng lời của em và nêu ý nghĩa của câu chuyện sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản