Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
330
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây

Mô tả BST Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Chúc thầy cô và các em có những trải nghiệm thật thú vị.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây

Đây là một đoạn trích hay trong BST Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây. Mời quý thầy cô tham khảo:

Chẳng hiểu vì sao, mấy ngày hôm trước nhà bé Mây lại có nhiều chuột thế. Lũ chuột chẳng biết từ đâu kéo về quậy phá tung hết đồ đạc trong nhà. Mọi người ai cũng cảm thấy bực mình và khó chịu vô cùng. Thế là bé Mây quyết định đặt ra một kế hoạch mà em cho là rất tuyệt vời.
Chiều hôm ấy, sau khi suy nghĩ kỹ Mây rủ Mèo con cùng làm bẫy chuột. Bé đem chú cá mới rán thật giòn và thơm phức ròi đặt vào chiếc cạm sắt mới tinh. Mắc cạm xong, em đem nó đặt ngay vào chỗ mà bọn chuột hay qua lại.
Đêm ấy, bé Mây đắp một chiếc chăn mỏng nằm trên giường đón những cơn gió thu hơi se lạnh đang luồn vào những ô cửa sổ. Ngoài ra, trăng sáng vằng vặc. Bầu trời sáng lung linh với hàng ngàn ngôi sao lấp lánh. Vừa thiu thiu ngủ, bé Mây vừa tưởng tượng: chắc chắn lúc này lũ chuột bắt đầu rón rén đi ăn. Cái mũi rất thính của bọn chúng chắc chắn sẽ ngay lập tức đánh hơi thấy món cá của ta. Chúng sẽ tham lam lao vào bẫy của ta mà đánh chén và thế là...Nghĩ đến đây, bé Mây thấy cái kế hoạch của mình thật tuyệt. Cô bé ôm chú Mèo mướp vào lòng thủ thỉ như tâm sự. Mèo con thích chí cứ vểnh bộ ria mép lên rung rung còn cái đầu thì gật gù ra vẻ tán thành với kế hoạch của cô chủ lắm. Trời đã về khuya, mắt bé Mây ríu lại. Cô chìm vào giấc ngủ với giấc mơ về một lồng chuột đầy mắc bẫy đang chờ ngày mai Mây và mèo con ra xét tội.
Sáng hôm sau, khi ông mặt trời rọi những tia nắng ban mai qua tấm kính đến tận đầu giường, bé Mây mới bừng tỉnh. Em liền chạy ngay xuống bếp trong đầu nhớ lại cảnh tượng trong mơ. Nhưng ôi thôi! Cái bẫy đã sập nhưng chẳng có chú chuột tham lam nào cả. Món cá thơm lừng đã hết nhưng kẻ mắc bẫy lại là Mèo con. Bé Mây sững sờ và tiếc nuối. Bây giờ bé mới chợt hiểu ra. Thì ra Mèo con còn thích ăn cá nướng hơn cả chuột. Nụ cười tán thưởng của Mèo con hôm qua không phải là sự đồng tình. Đó là nụ cười thích thú, nụ cười không đoán trước ...
 

Thư viện eLib mong rằng BST Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản