Dựa vào hình 6, nêu nhận xét về đặc điểm của đồng bằng ven biển miền Trung

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
46
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Dựa vào hình 6, nêu nhận xét về đặc điểm của đồng bằng ven biển miền Trung

Mô tả BST Dựa vào hình 6, nêu nhận xét về đặc điểm của đồng bằng ven biển miền Trung

Chỉ với thao tác download đơn giản trên Thư viện eLib, các bạn sẽ có ngay BST Dựa vào hình 6, nêu nhận xét về đặc điểm của đồng bằng ven biển miền Trung. Đây là tư liệu hay, chất lượng đã được chúng tôi chọn lọc, tổng hợp từ các bài tư liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Dựa vào hình 6, nêu nhận xét về đặc điểm của đồng bằng ven biển miền Trung

Bạn có thể tải miễn phí BST Dựa vào hình 6, nêu nhận xét về đặc điểm của đồng bằng ven biển miền Trung này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn. 

- Biển đóng vai trò chủ yếu trong sự hình thành dải đồng bằng này nên đất ở đây thường nghèo, nhiều cát, ít phù sa sông.
- Đồng bằng phân nhiều hẹp ngang và bị chia cắt thành nhiều đồng bằng nhỏ.
- Chỉ một số đồng bằng được mở rộng ở các cửa sông lớn như đồng bằng Thanh Hóa của hệ thống sông Mã, sông Chu, đồng bằng Nghệ An (sông Cả), đồng bằng Quảng Nam (sông Thu Bồn) và đồng bằng Tuy Hòa (sông Đà Rằng).
- Ở nhiều đồng bằng thường có sự phân chia làm ba dải: giáp biển là cồn cát, đầm phá; giữa là vùng thấp trũng; dải trong cùng đã được bồi tụ thành đồng bằng. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Dựa vào hình 6, nêu nhận xét về đặc điểm của đồng bằng ven biển miền Trung hay mà mình đang tìm. 
Đồng bộ tài khoản