Dựa vào kiến thức đã học và quan sát bảng 11 (SGK Địa lý lớp 10 trang 41), hãy nhận xét và giải thích?

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
346
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Dựa vào kiến thức đã học và quan sát bảng 11 (SGK Địa lý lớp 10 trang 41), hãy nhận xét và giải thích?

Mô tả BST Dựa vào kiến thức đã học và quan sát bảng 11 (SGK Địa lý lớp 10 trang 41), hãy nhận xét và giải thích?

Hãy nhanh tay tải ngay BST Dựa vào kiến thức đã học và quan sát bảng 11 (SGK Địa lý lớp 10 trang 41), hãy nhận xét và giải thích? trên trang Thư viện eLib để có thêm nguồn tư liệu hay phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập. Đến với bộ sưu tập của chúng tôi, các bạn sẽ có nguồn tài liệu hay, bổ ích và chất lượng. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Cùng tham khảo BST này để có thêm nhiều tư liệu hữu ích bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Dựa vào kiến thức đã học và quan sát bảng 11 (SGK Địa lý lớp 10 trang 41), hãy nhận xét và giải thích?

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong bộ sưu tập Dựa vào kiến thức đã học và quan sát bảng 11 (SGK Địa lý lớp 10 trang 41), hãy nhận xét và giải thích của Thư viện eLib dưới đây:

Dựa vào kiến thức đã học và quan sát bảng 11 (SGK trang 41), hãy nhận xét và giải thích:
- Sự thay đổi nhiệt độ trung bình năm theo vĩ độ.
- Sự thay đổi biên độ nhiệt độ năm theo vĩ độ.
Trả lời
- Càng lên vĩ độ cao, nhiệt độ trung bình năm càng giảm. Nguyên nhân là càng lên vĩ độ cao góc chiếu sáng của Mặt Trời (góc nhập xạ) càng nhỏ.
- Càng lên vĩ độ cao, biên độ nhiệt độ năm càng lớn. Nguyên nhân càng lên vĩ độ cao chênh lệch góc chiếu sáng và chênh lệch thời gian chiếu sáng (ngày và đêm) trong năm càng lớn. Ở vĩ độ cao, mùa hạ góc chiếu sáng lớn và thời gian chiếu sáng dài (gần tới 6 tháng ở cực); mùa đông góc chiếu sáng nhỏ dần tới 0 độ, thời gian chiếu sáng ít dần (tới 6 tháng đêm ở cực).

Hy vọng rằng tài liệu trong bộ sưu tập Dựa vào kiến thức đã học và quan sát bảng 11 (SGK Địa lý lớp 10 trang 41), hãy nhận xét và giải thích sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản