Dựa vào kiến thức đã học và quan sát hình 6, hãy nhận xét địa hình của hai đồng bằng này

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
80
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Dựa vào kiến thức đã học và quan sát hình 6, hãy nhận xét địa hình của hai đồng bằng này

Mô tả BST Dựa vào kiến thức đã học và quan sát hình 6, hãy nhận xét địa hình của hai đồng bằng này

Hãy nhanh tay tải ngay BST Dựa vào kiến thức đã học và quan sát hình 6, hãy nhận xét địa hình của hai đồng bằng này trên trang Thư viện eLib để có thêm nguồn tư liệu hay phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập. Đến với bộ sưu tập của chúng tôi, các bạn sẽ có nguồn tài liệu hay, bổ ích và chất lượng. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Cùng tham khảo BST này để có thêm nhiều tư liệu hữu ích bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Dựa vào kiến thức đã học và quan sát hình 6, hãy nhận xét địa hình của hai đồng bằng này

Dưới đây là đoạn trích Dựa vào kiến thức đã học và quan sát hình 6, hãy nhận xét địa hình của hai đồng bằng này được trích từ tài liệu cùng tên trong BST: 

- Đồng bằng sông Hồng: rộng khoảng 15 nghìn km2, địa hình cao ở rìa phía tây và tây bắc, thấp dần ra biển và bị chia cắt thành nhiều ô. Do đó đê ven sông ngăn lũ nên vùng trong đê không được bồi tụ phù sa, gồm các khu ruộng cao bạc màu và các ô trũng ngập nước; vùng ngoài đê được bồi phù sa hằng năm.
- Đồng bằng sông Cửu Long (Tây Nam Bộ): diện tích khoảng 40 nghìn km2, địa hình thấp và bằng phẳng hơn. Trên bề mặt đồng bằng không có đê nhưng có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt.
- Đồng bằng có các vùng trũng lớn như Đồng Tháp Mười, Tứ Giác Long Xuyên,…bị ngập nước vào mùa lũ. 

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Dựa vào kiến thức đã học và quan sát hình 6, hãy nhận xét địa hình của hai đồng bằng này trong bộ sưu tập nhé! 
Đồng bộ tài khoản