Em có nhận xét gì về sự bùng nổ dân số trên thế giới? Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
200
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Em có nhận xét gì về sự bùng nổ dân số trên thế giới? Địa lý lớp 11

Mô tả BST Em có nhận xét gì về sự bùng nổ dân số trên thế giới? Địa lý lớp 11

Mời các bạn tải BST "Em có nhận xét gì về sự bùng nổ dân số trên thế giới? Địa lý lớp 11" trên trang Thư viện eLib để tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Địa lý. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích, hỗ trợ tích cực cho các bạn trong việc học và các bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong môn Địa lý. Mời các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Em có nhận xét gì về sự bùng nổ dân số trên thế giới? Địa lý lớp 11

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Em có nhận xét gì về sự bùng nổ dân số trên thế giới? Địa lý lớp 11 dưới đây:

Câu hỏi. Em có nhận xét gì về sự bùng nổ dân số trên thế giới? Dân số tăng nhanh dẫn đến những hậu quả gì về mặt kinh tế - xã hội?
Trả lời:
* Bùng nổ dân số thế giới:
- Sự bùng nổ dân số thế giới chủ yếu bắt nguồn từ các nước đang phát triển. Các nước này chiếm trên 80% số dân và 95% dân số gia tăng hàng năm của thế giới.
- Sự gia tăng dân số nhanh ở các nước đang phát triển chủ yếu do tỉ lệ gia tăng tự nhiên cao, giai đoạn 2001 - 2005 là 1,5% cao hơn mức trung bình của thế giới (1,2%) và cao gấp 15 lần nhóm nước phát triển (0,1%).
* Hậu quả của việc dân số tăng nhanh
Dân số tăng nhanh trong khi đó nền kinh tế - xã hội của các nước còn chậm phát triển đã gây nên sức ép rất lớn cho việc khai thác tài nguyên, phát triển kinh tế - xã hội để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân (việc làm, nhà ở, giáo dục, y tế,...) và gây nên hiện tượng ô nhiễm môi trường. 

Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Em có nhận xét gì về sự bùng nổ dân số trên thế giới? Địa lý lớp 11 để xem.
Đồng bộ tài khoản