Em có nhận xét gì về sự chuyển đổi đại từ nhân xưng của chủ thể trữ tình từ tôi thành ta trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
414
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Em có nhận xét gì về sự chuyển đổi đại từ nhân xưng của chủ thể trữ tình từ tôi thành ta trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Mô tả BST Em có nhận xét gì về sự chuyển đổi đại từ nhân xưng của chủ thể trữ tình từ tôi thành ta trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Bộ sưu tập Em có nhận xét gì về sự chuyển đổi đại từ nhân xưng của chủ thể trữ tình từ tôi thành ta trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Ngữ văn 9. Tham khảo các tài liệu trong bộ sưu tập này, các em học sinh sẽ nắm được các kiến thức về cách chuyển đại từ nhân xưng của chủ thể trữ tình trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ. Bộ sưu tập này cũng giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu phục vụ công tác giảng dạy. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Em có nhận xét gì về sự chuyển đổi đại từ nhân xưng của chủ thể trữ tình từ tôi thành ta trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Em có nhận xét gì về sự chuyển đổi đại từ nhân xưng của chủ thể trữ tình từ tôi thành ta trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ:

 Nhận xét đại từ tôi, ta
Trong bài thơ tác giả thể hiện hai cách xưng hô: tôi và ta. Sự chuyển dổi cách xưng hô của chủ thể trữ tình không phải là vô tình, mà được tác giả sử dụng có chû V nghệ thuật làm bộc ]ộ cảm xúc và tư tưởng bài thơ.
— Chữ tôi trong câu: “Tôi đưa tay tôi hứng” bộc lộ cảm xúc say mê rất riêng của cái tôi trữ tình trưốc vẻ đẹp mùa xuân.
— Chữ ta trong những câu thơ: Ta làm, Ta nhập, Ta xin hát’.
+ Tác giả bày tỏ tâm nguyện của mình.
+ Tạo được sắc thái trang trọng, thiêng liêng của một lồi nguyện ước chân thành.
+ Lòi nguyện ước không chỉ của riêng nhà thơ, tác giả còn nói thay cho nhiều cái tôi khác nên cái tối được hòa vào cái ta chung, song không hoà tan mà vẫn nổi bật một cái tôi Thanh Hải nhỏ nhẹ. khiêm nhường, đằm thắm.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Em có nhận xét gì về sự chuyển đổi đại từ nhân xưng của chủ thể trữ tình từ tôi thành ta trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản