Em hãy bình luận ý kiến: Sống phải biết ước mơ

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
81
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Em hãy bình luận ý kiến: Sống phải biết ước mơ

Mô tả BST Em hãy bình luận ý kiến: Sống phải biết ước mơ

Các tài liệu hay, chất lượng được chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng trong bộ sưu tập Em hãy bình luận ý kiến: Sống phải biết ước mơ dưới đây sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Ngữ Văn. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Em hãy bình luận ý kiến: Sống phải biết ước mơ

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Em hãy bình luận ý kiến: Sống phải biết ước mơ được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 Mỗi người ở đời, không chỉ biết sống với hiện tại mà còn phải biết hướng tới tương lai. Ai cũng có tâm hồn và trí tuệ, nên không thể không nghĩ đến ấm no hạnh phúc trong hiện tại và tương lai. Nghĩa là “Sống phải biết ước mơ”.
Vậy. ước mơ là gì?- Ước mơ còn gọi là mơ ước; điều mong muốn tốt đẹp trong tương lai là ước mơ. Ước mơ là một loại cảm xúc, tưởng tượng thể hiện ước ao.
mong muốn một cách thiết tha điều tốt đẹp trong tương lai. Vì thế ước mơ luôn luôn gắn liền với hi vọng, với mục đích của cuộc đời mỗi người.
Ước mơ của mỗi người thường không giống nhau. Có người mơ ước được sống yên vui, ấm no, thanh bình trong mái ấm gia đình hạnh phúc, vợ con sum họp đổ huề. Bà con dân làng ngày xưa ước mơ có “Ruộng sâu, trâu nái, con gái đầu lòng”, có một cư ngơi vài ba mẫu ruộng, ba gian nhà ngói, sân gạch, cây mít, bể nước mưa, con cháu đầy đàn. Cái ước mơ ấy thật cụ thể, bình dị phán ánh đức tính thuần hậu, chất phác của người nông dân tay lấm chân bùn, dầm mưa dãi nắng quanh năm.
Dưới thời phong kiến, thư sinh miệt mài mười năm đèn sách, ước mơ chiếm được bảng vàng để được vẻ vang “Võng anh đi trước, võng nàng theo sau”. Ước mơ của kẻ sĩ thời nào cũng đẹp. Các nhà khoa học kĩ thuật có nhiều mơ ước lớn lao hơn: đem phát minh để phục vụ tiến bộ xã hội, văn minh nhân loại. Những chuyến bay tới mặt trăng, tới các vì sao của các nhà khoa học, của các phi hành gia vũ trụ đã nói lên ước mơ tuyệt vời của họ.
Ước mơ của con người thường gắn liền với hoàn cảnh, thể chế chính trị. Ờ nước ta, trong thời kì bao cấp, đảng viên không được làm kinh tế, không ai dám làm giàu, ước mơ làm giàu. Làm giàu sẽ bị xếp vào hàng ngũ tư sản, vào tầng lớp “ông chủ”, bị pháp luật xếp vào loại người bóc lột, phải cải tạo! Chí lừ sau ngày đổi mới. sự xuất hiện ngày một nhiều nông dân triệu phú, nhiều tỉ phú, doanh nhân: ai cũng mơ ước làm giàu (bằng tài năng và lao động). Mơ ước làm giàu được tôn vinh. Cái giá của thời bao cấp đến nay còn làm cho nhiều người phải sợ; cái tốt đẹp của đất nước hiện nay đã làm cHo nhân dân ta hạnh phúc, sung sướng, tự hào và phấn khởi biết bao!

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và nhiều tài liệu hay khác trong BST Em hãy bình luận ý kiến: Sống phải biết ước mơ!.
Đồng bộ tài khoản