Em hãy cho biết đặc điểm khí hậu, cảnh quan của châu Phi Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
717
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Em hãy cho biết đặc điểm khí hậu, cảnh quan của châu Phi Địa lý lớp 11

Mô tả BST Em hãy cho biết đặc điểm khí hậu, cảnh quan của châu Phi Địa lý lớp 11

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Em hãy cho biết đặc điểm khí hậu, cảnh quan của châu Phi Địa lý lớp 11 trên Thư viện eLib của chúng tôi. Hy vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Em hãy cho biết đặc điểm khí hậu, cảnh quan của châu Phi Địa lý lớp 11

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Em hãy cho biết đặc điểm khí hậu, cảnh quan của châu Phi Địa lý lớp 11 của Thư viện eLib dưới đây:

Câu 1. Đặc điểm khí hậu, cảnh quan của châu Phi.
Trả lời:
+ Khí hậu: Phần lớn lãnh thổ nằm ở các vùng khí hậu nhiệt đới và khí hậu cận xích đạo.
+ Tại các vùng này, sự chênh lệch nhiệt độ giữa các tháng trong năm không đáng kể. Miền Bắc và miền Nam châu Phi có khí hậu cận nhiệt đới. Châu Phi có khí hậu khắc nghiệt, khô nóng.
+ Cảnh quan: Địa hình gồm núi, cao nguyên và sa mạc chiếm phần lớn diện tích. Tổng diện tích hoang mạc ở châu Phi chiếm khoảng 10 triệu km2 (hoang mạc Sahara có diện tích trên 7 triệu km2, sa mạc Namip và Calahari nhỏ hơn nằm ở phía nam lục địa). 

Hy vọng rằng BST Em hãy cho biết đặc điểm khí hậu, cảnh quan của châu Phi Địa lý lớp 11 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản