Em hãy cho biết những nét thành công về nghệ thuật của truyện ngắn Tôi đi học?

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
126
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Em hãy cho biết những nét thành công về nghệ thuật của truyện ngắn Tôi đi học?

Mô tả BST Em hãy cho biết những nét thành công về nghệ thuật của truyện ngắn Tôi đi học?

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Em hãy cho biết những nét thành công về nghệ thuật của truyện ngắn Tôi đi học?. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Em hãy cho biết những nét thành công về nghệ thuật của truyện ngắn Tôi đi học?

Bạn có thể tải miễn phí BST Em hãy cho biết những nét thành công về nghệ thuật của truyện ngắn Tôi đi học? này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Văn bản "Tôi đi học" của Thanh Tịnh được cấu tạo theo dòng hồi tưởng, mạch truyện phát triển theo trình tự thời gian và cảm nghĩ chân thành của nhân vật “tôi”:
Từ hiện tại nhớ về quá khứ: tiết trời cuối thu, hình ảnh các em nhỏ đến trường gợi cho nhân vật “tôi” nhớ lại; dòng hồi tưởng của nhân vật “tôi” trở về con đường cùng mẹ tới trường; cảm giác của nhân vật “tôi” khi nhìn thấy ngôi trường ngày khai giảng, khi nhìn các bạn, lúc nghe gọi tên mình vào lớp; tâm trạng hồi hộp của nhân vật “tôi” lúc ngồi vào chỗ của mình trong giờ học đầu tiên.
Trong truyện, có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các phương thức kể và tả. Điều đó giúp cho cảm xúc, tàm trạng của nhân vật được thể hiện một cách tự nhiên, hợp lí.
Sức cuốn hút của tác phẩm được tạo nên từ nhiều yếu tố. Đó là tình huống truyện ngày đầu tiên đi học - một kỉ niệm thiêng liêng, ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi người. Đó là những ý nghĩ ngây thơ, trong trẻo khiến xúc động lòng người của nhân vật “tôi”.
Đó còn là hình ảnh thiên nhiên, ngôi trường và những nhân vật khác qua lời kể của nhân vật “tôi”. Tất cả hiện lên dưới cái nhìn đầy trong sáng, ngỡ ngàng và rất nhân ái của một tâm hồn non nớt, ngây thơ.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Em hãy cho biết những nét thành công về nghệ thuật của truyện ngắn Tôi đi học? hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản