Em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết phần Tập làm văn Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
156
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết phần Tập làm văn Tiếng Việt 3

Mô tả BST Em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết phần Tập làm văn Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết phần Tập làm văn Tiếng Việt 3. Gồm các tài liệu hướng dẫn các em học sinh biết cách tổ chức một cuộc họp. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết phần Tập làm văn Tiếng Việt 3

Bạn có thể tải miễn phí BST Em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết phần Tập làm văn Tiếng Việt 3 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

 

Em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết

a) Lí do và mục đích cuộc họp tổ:
Thưa các bạn! Hôm nay, tổ chúng ta họp bàn về việc giúp đỡ một bạn trong tổ đang gặp khó khăn bỏ học, để bạn ấy quay trở lại cùng học với chúng ta. Đó là bạn Thành.

b) Hoàn cảnh của bạn Thành.
Theo tôi được biết, hoàn cảnh gia đình của bạn Thành hết sức vất vả. Bấ của bạn ấy bị tai nạn giao thông đã mất hai năm nay. Bạn là con đầu, sau bạn còn hai em nữa. Đứa nhỏ út mới bốn tuổi, hàng ngày phải theo mẹ của bạn ấy đi bán vé số dạo để kiếm sống. Thời gian qua, bạn ấy đi học một buổi, còn một buổi cũng đi bán vé số giúp gia đình. Tôi nghĩ, chắc vì đời sống khó khăn quá, nên bạn ấy mới nghỉ học. Vì vậy, trong cuộc họp tổ hôm nay, tôi đề nghị các bạn bàn bạc thảo luận xem có cách gì giúp đỡ bạn Thành không, may ra bạn ấy còn có cơ hội trở lại học tập vởi chúng ta?.

c) Biện pháp giúp đỡ:
Vừa rồi chúng ta có nhiều ý kiến rất hay, tôi xin tổng hợp lại và kết luận như sau:
+ Chúng ta đến nhà bàn bạc với bạn ấy cố gắng quay trở lại học tiếp.
+ Báo cáo cụ thể hoàn cảnh gia đình của bạn Thành với cô chủ nhiệm, để cô vận động cả lớp ủng hộ Thành cả về tinh thần lẫn vật chất.
+ Ngoài việc bạn Thành vẫn tiếp tục học một buổi, bán vé số một buổi, tổ còn liên hệ với đại lí báo để nhận bán báo “Khăn quàng đỏ”. Mỗi thành viên trong lớp mua 1 quyển, đồng thời vận động các lớp khác mua (được bao nhiêu quý bấy nhiêu), chỉ tiêu là bán được 100 quyển. Số tiền hoa hồng bán được ủng hộ cho bạn Thành.
+ Trích tiền ăn sáng của mỗi người mỗi ngày từ 200 đồng đến 500 đồng bỏ vào thùng tiết kiệm của tổ đặt ở lớp. Tổ trưởng, chịu trách nhiệm quản lí. Cuối tháng mở thùng, gửi cho bạn ấy. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết phần Tập làm văn Tiếng Việt 3 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản