Em hãy cùng các bạn trong tổ mình tổ chức một cuộc họp trao đổi về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng phần Tập làm văn Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
120
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Em hãy cùng các bạn trong tổ mình tổ chức một cuộc họp trao đổi về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng phần Tập làm văn Tiếng Việt 3

Mô tả BST Em hãy cùng các bạn trong tổ mình tổ chức một cuộc họp trao đổi về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng phần Tập làm văn Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo BST Em hãy cùng các bạn trong tổ mình tổ chức một cuộc họp trao đổi về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng phần Tập làm văn Tiếng Việt 3 trao đổi về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng dưới đây. Thư viện Elib đã sưu tầm và tổng hợp những tài liệu tiêu biểu, chất lượng nhất nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tư liệu giảng dạy tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Em hãy cùng các bạn trong tổ mình tổ chức một cuộc họp trao đổi về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng phần Tập làm văn Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Em hãy cùng các bạn trong tổ mình tổ chức một cuộc họp trao đổi về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng phần Tập làm văn Tiếng Việt 3 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Bài 1:
a) Lí do và mục đích cuộc họp:

Thưa các bạn! Hôm nay, tổ ta họp về việc bảo vệ cây xanh ở khu vực trường và xung quanh lớp học của ta, góp phần cùng cả lớp và toàn trường thực hiện tốt phong trào “xanh trường đẹp lớp”.

b) Tình hình bảo vệ cây xanh ở trường ta, lớp ta hiện nay:
Qua cuộc họp lớp cuối tuần vừa qua, các bạn đã nghe cô chủ nhiệm nói rất nhiều về việc bảo vệ cây xanh ở khu vực trường hiện nay. Nhiều cây xanh đã bị xâm hại, nhất là những cây còn nhỏ luôn bị ai đó trảy lá, bẻ cành, làm cho chúng không lớn được. Nhà trường yêu cầu học sinh các lớp phải có ý thức bảo vệ cây xanh trong khung trường. Riêng cây xanh quanh khu vực lớp nào thì lớp đó phải chịu trách nhiệm bảo vệ. Vì vậy, theo ý kiến của cô chủ nhiệm, lớp ta có 12 cây xanh xung quanh lớp, chia đều cho 4 tổ. Mỗi tổ 3 cây. Tổ ta có 3 cây ở phía trước lớp. Tôi đề nghị các bạn thảo luận bàn biện pháp bảo vệ những cây đó.

c) Biện pháp thực hiện:
Sau khi thảo luận, các ý kiến đều thống nhất cách thức bảo vệ các cây xanh như saụ:
- Các cây còn nhỏ cần phải có hàng rào che chắn.
- Phải thường xuyên tưới nước cho cây.
- Tổ có 12 người chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm chịu trách nhiệm chăm sóc bảo vệ 1 cây.
- Tổ trưởng chịu trách nhiệm phân công cụ thể các cá nhân vào trong từng nhóm và định ra ngày cụ thể làm rào che chắn cho cả 3 cây.

Bài 2:
a) Lí do và mục đích cuộc họp:

Thưa các bạn! Cuộc họp mặt của tổ ta hôm nay là bàn về việc ‘Thực hiện tốt luật đi đường” mà nhà trường đã phát động tuần qua, góp phần giảm bớt tình hình tai nạn giao thông trên đường bộ.

b) Tình hình thực hiện luật giao thông ở trường ta, lớp ta hiện nay:
Theo yêu cầu của cô chủ nhiệm trong buổi họp lớp cuối tuần vừa rồi, nhằm hưởng ứng phong trào “Thực hiện nghiêm chỉnh luật giao thông” mà nhà trường phát động. Trong thời gian vừa qua, theo thông tin của cô chủ nhiệm cho biết tin toàn trường ta xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 3 bạn phải đưa đi cấp cứu. Vì vậy, cuộc họp này chúng ta trao đổi thảo luận, để mỗi cá nhân chúng ta khi đi đường luôn luôn có ý thức thực hiện tốt luật giao thông.

c) Yêu cầu đối với mỗi cá nhân:
- Học thuộc một số quy định về đi đường mà luật giao thông đã đề ra.
- Học và nắm được những bảng hiệu thường gặp trên những con đường đi lại.
- Không được đá bóng, chơi cầu lông, đùa giỡn… trên những con đường đi lại
- Khi qua đường phải nhìn trước nhìn sau hoặc đi đến chỗ quy định cho phép người đi bộ băng qua đường mới được đi qua.
- Luôn luôn phải có ý thức đi bên phải đường và phần đường dành cho người đi bộ.
- Tuyệt đối không được quàng vai, bá cổ đi hàng hai, hàng ba trên đường. .

d) Kết luận:
Để thực hiện tốt luật đi đường, góp phần giảm bớt tai nạn giao thông đường bộ, rất mong các bạn thực hiện tốt những điều mà chúng ta đã thảo luận, trao đổi ở cuộc họp này. 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Em hãy cùng các bạn trong tổ mình tổ chức một cuộc họp trao đổi về trách nhiệm của học sinh trong cộng đồng phần Tập làm văn Tiếng Việt 3!
Đồng bộ tài khoản