Em hãy lựa chọn câu mở đoạn thích hợp cho thân bài tả cảnh Tây Nguyên phần TLV Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
257
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Em hãy lựa chọn câu mở đoạn thích hợp cho thân bài tả cảnh Tây Nguyên phần TLV Tiếng Việt 5

Mô tả BST Em hãy lựa chọn câu mở đoạn thích hợp cho thân bài tả cảnh Tây Nguyên phần TLV Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Em hãy lựa chọn câu mở đoạn thích hợp cho thân bài tả cảnh Tây Nguyên phần TLV Tiếng Việt 5 nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Tiếng Việt lớp 5 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hướng dẫn các em học sinh biết cách mở đầu một đoạn văn tả cảnh Tây Nguyên. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Em hãy lựa chọn câu mở đoạn thích hợp cho thân bài tả cảnh Tây Nguyên phần TLV Tiếng Việt 5

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Em hãy lựa chọn câu mở đoạn thích hợp cho thân bài tả cảnh Tây Nguyên phần TLV Tiếng Việt 5 dưới đây:

 

Lựa chọn câu mở đoạn cho thân bài tả cảnh Tây Nguyên

Đoạn 1: Ta điền câu (b): Tây Nguyên có núi cao chất ngất, có rừng cây đại ngàn.
Sở dĩ ta chọn câu này làm câu mở đoạn vì câu văn nói đến hai đặc điểm của Tây Nguyên đó là núi cao và rừng cây nguyên thuỷ.

Đoạn 2: Ta điền câu (c): Nhưng Tây Nguyên đâu chỉ có núi cao và rừng rậm. Tây Nguyên còn có những thảo nguyên rực rỡ trong nắng dịu mùa xuân, như những tấm thảm lụa muôn màu, muôn sắc.
Ta chọn câu này vì nó vừa có quan hệ từ (tiếp nối hai đoạn) vừa tiếp tục giới thiệu đặc điểm của địa hình Tây Nguyên - vùng đất của những thảo nguyên muôn màu sắc. 

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Em hãy lựa chọn câu mở đoạn thích hợp cho thân bài tả cảnh Tây Nguyên phần TLV Tiếng Việt 5. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản