Em hãy viết bài bình luận ngắn về tai nạn giao thông ở nước ta hiện nay

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
140
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Em hãy viết bài bình luận ngắn về tai nạn giao thông ở nước ta hiện nay

Mô tả BST Em hãy viết bài bình luận ngắn về tai nạn giao thông ở nước ta hiện nay

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Em hãy viết bài bình luận ngắn về tai nạn giao thông ở nước ta hiện nay trên thư viện eLib của chúng tôi. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Em hãy viết bài bình luận ngắn về tai nạn giao thông ở nước ta hiện nay

Bộ sưu tập Em hãy viết bài bình luận ngắn về tai nạn giao thông ở nước ta hiện nay là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Trong lĩnh vực tai nạn giao thông, thần chết là một kẻ mù lòa, không hề phân biệt người tốt và kẻ xấu khi đưa ngang lưỡi hái vào mạng sống của ai đó. Nhất là khi thần chết đồng hành cùng những “sát thủ” trên đường phố.
Thần chết trao lưỡi hái cho những trai tráng đi xe máy hung hăng đánh võng lạng lách, vượt ẩu trên đường phố. Những kẻ hoặc không biết luật hoặc không thèm ngoài việc “khủng bố” người đi đường bằng những cú vượt phải, tạt qua sát sạt trên đầu xe người đi đường khác, gây ớn lạnh sống lưng và lấy nỗi khung khiếp của kẻ khác làm khoái cảm...
Rõ ràng, ngoài những hạn chê khách quan thì ý thức còn hết sức non kém của một số người dân Việt Nam khi tham gia giao thông đang là nguyên nhân quan trọng cướp đi sinh mạng của nhiều người.
Tiếc thay, đó hầu hết lại là những trai tráng. Theo thống kê của UNICEF, năm 2004, hầu hết các ca tử vong ở tuổi 15-19 đều là người đi xe máy! Đó là sự tổn thương quá lớn cho lực lượng lao động của đất nước. Lực lượng ấy lẽ ra phải bắt đầu gánh lấy trách nhiệm công dân và gia đinh, làm ra của cải và đem lại sự phồn vinh cho gia đình và xã hội.
Nếu chúng ta muốn có hạnh phúc và gặt hái được nhiều qua hội nhập, nếu chúng ta tự hào rằng Việt Nam mến khách, thì mỗi người hãy tự điều chỉnh mình, trước hết là tự cứu mình và cứu người, đem sự an toàn ra đãi mình và đãi khách bằng sự cẩn trọng khi tham gia giao thông.
Chúng ta cần một chương trình truyền thông hiệu quả hơn để “những lưỡi hái từ thần” không còn nghênh ngang trên đường phố!

 

ELib mong BST Em hãy viết bài bình luận ngắn về tai nạn giao thông ở nước ta hiện nay sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản