Em hiểu gì về các chi tiết xoay quanh nhân vật Mị Châu trong truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
462
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Em hiểu gì về các chi tiết xoay quanh nhân vật Mị Châu trong truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ

Mô tả BST Em hiểu gì về các chi tiết xoay quanh nhân vật Mị Châu trong truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ

Bộ sưu tập Em hiểu gì về các chi tiết xoay quanh nhân vật Mị Châu trong truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập được chọn lọc và biên soạn cẩn thận hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Em hiểu gì về các chi tiết xoay quanh nhân vật Mị Châu trong truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Em hiểu gì về các chi tiết xoay quanh nhân vật Mị Châu trong truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ dưới đây:

 Hư cấu các chi tiết về Mị Châu, người xưa đã thể hiện thái độ, tình cảm và sự đánh giá công bằng, hết sức nhân văn đối với nàng
Hư cấu các chi tiết về Mị Châu, người xưa đã thể hiện thái độ, tình cảm và sự đánh giá công bằng, hết sức nhân văn đối với nàng. Trừng phạt tội lỗi đúng với mức độ phạm tội nhưng hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến hành vi này (hoàn cảnh đặc biệt - là vợ, do sự mất cảnh giác của cha, do cha buông lỏng việc bảo mật đã cho nàng biết cả bí mật quốc gia), cũng như bản chất ngây thơ, nhẹ dạ, cái tâm trong sáng của người phạm tội. Do vậy một mặt kết tội chết đối với Mị Châu, mặt khác đã làm rõ sự trong sáng, không cố ý. Công lí nhân dân bao giờ cũng có hai mặt: nghiêm khắc và nhân ái: chặt chẽ và rộng lượng. Bài học của Mị Châu cũng là bài học cho các thế hệ trẻ muôn đời sau. Bài học biết đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên tình cảm cá nhân. Cần tỉnh táo, suy nghĩ thận trọng khi hành động.

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Em hiểu gì về các chi tiết xoay quanh nhân vật Mị Châu trong truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản