Em suy nghĩ gì về việc thu nhận trẻ em cơ nhỡ, lang thang kiếm sống về những mái ấm tình thương để nuôi dạy

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
456
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Em suy nghĩ gì về việc thu nhận trẻ em cơ nhỡ, lang thang kiếm sống về những mái ấm tình thương để nuôi dạy

Mô tả BST Em suy nghĩ gì về việc thu nhận trẻ em cơ nhỡ, lang thang kiếm sống về những mái ấm tình thương để nuôi dạy

Đến với các tài liệu hay trong bộ sưu tập Em suy nghĩ gì về việc thu nhận trẻ em cơ nhỡ, lang thang kiếm sống về những mái ấm tình thương để nuôi dạy dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và ôn tập rộng kiến thức môn Ngữ Văn. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bộ sưu tập này. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Em suy nghĩ gì về việc thu nhận trẻ em cơ nhỡ, lang thang kiếm sống về những mái ấm tình thương để nuôi dạy

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Em suy nghĩ gì về việc thu nhận trẻ em cơ nhỡ, lang thang kiếm sống về những mái ấm tình thương để nuôi dạy được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 "Trong đêm, một bàn chân bước, bé xíu lang thang trên đường, ánh mắt buồn mệt nhoài của em, em rất buồn vì em không biết đi về đâu,về đâu ...". Đây chính là thực trạng xã hội hiện nay ở nước ta, tình trạng trẻ em lang thang ngày càng tăng và là một vấn nạn cần được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhà nước ta đã rất cố gắng hết mình, nhưng không dễ gì có thể xóa đi vấn nạn này một cách nhanh chóng được do nhà nước ta không có đủ điều kiện. Vì thế trong xã hội đã xuất hiện nhiều cá nhân, gia đình & tổ chức có lòng hảo tâm đã thu nhận trẻ em cơ nhỡ, lang thang, kiếm sống trong thành phố, thị trấn về những mái ấm tình thương để nuôi dạy,giúp các em học tập, rèn luyện, vươn lên sống lành mạnh, tốt đẹp.
Trong tình hình chung của đất nước đang trên đà phát triển, ngoài những mặt tích cực như đời sống xã hội của người dân đang ngày càng được nâng cao, kinh tế thị trường phát triển vượt bậc, thì bên cạnh đó cũng kéo theo những tiêu cực ..... khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng. Trong khi đó, mức sống của xã hội đã thay đổi, dẫn đến hệ thống ý thức và trách nhiệm của người dân cũng dần biến đổi theo, cùng với sự giao thoa văn hóa giữa phương Đông và phương Tây, lối "sống thử" đã du nhập vào Việt Nam, đó cũng chính là một trong những nguyên nhân căn bản làm gia tăng số lượng trẻ em bị bỏ rơi ....chỉ do những sự cố ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, cũng còn nhiều lí do khác, như gia đình các em khó khăn, vì hoàn cảnh, các em phải bương chải, lao vào công cuộc mưu sinh ở cái tuổi mà lẽ ra các em phải nhận được sự chăm sóc từ phía gia đình, được đến trường và hưởng một tuổi thơ tốt đẹp. Theo thống kê của tổ chức UNICEF về thực trạng trẻ em hiện nay thì việc trẻ em dưới năm tuổi tử vong đang ở mức báo động, cũng như số lượng trẻ em lang thang cơ nhỡ không ngừng gia tăng. Vì vậy, có thể nói, đây là một vấn đề cấp bách và mối quan tâm hàng đầu được đặt ra cho sự phát triển của đất nước và tương lai của xã hội.
Đứng trước vấn đề đó, nước ta hiện nay cũng đã có chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xã hội, từ thiện, tích cực hơn trong việc chăm lo đời sống của các trẻ em nghèo. Đã có rất nhiều tổ chức được hình thành nhằm vào mục đích này, từ các tổ chức phi chính phủ cho đến các tổ chức tự phát ở từng cơ quan, đoàn thể và các tổ chức do một số cá nhân thành lập đã và đang hoạt động rất hiệu quả. Hiện trạng và các số liệu cũng đang dần được cải thiện. Tiêu biểu là tổ chức "Hang ước mơ xanh" do các anh chị sinh viên từ các trường Cao đẳng, Đại học trong thành phố thành lập với phương châm "Tình nguyện vì cuộc sống tốt đẹp hơn" đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn trẻ, cũng như các Mạnh Thường Quân, các anh chị đã thực hiện ước mơ được đi học, được yêu thương, chăm sóc của hàng trăm trẻ em nghèo, lang thang, cơ nhỡ và cả các em ở vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn thường nhận thấy sự xuất hiện của các khu "nhà mở", các mái ấm tình thương. Tuy với quy mô nhỏ, xuất phát từ cá nhân, nhưng nơi đây chất chứa đầy tình thương và lòng tương thân tương ái. Ngoài ra còn có các tổ chức lớn khác, một số là các tổ chức nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, chúng ta không thể không kể đến Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc, gọi tắt là UNICEF; và không ai trong chúng ta không biết đến làng trẻ em S.O.S, là cái nôi nuôi dưỡng bao ước mơ và cũng là mái nhà chung của không biết bao nhiêu trẻ em không gia đình,thiếu tình thương và sự chăm sóc.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và các tài liệu hay khác trong BST Em suy nghĩ gì về việc thu nhận trẻ em cơ nhỡ, lang thang kiếm sống về những mái ấm tình thương để nuôi dạy!
Đồng bộ tài khoản