Giá trị nghệ thuật của bài Cổng trường mở ra

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
470
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giá trị nghệ thuật của bài Cổng trường mở ra

Mô tả BST Giá trị nghệ thuật của bài Cổng trường mở ra

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Giá trị nghệ thuật của bài Cổng trường mở ra. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giá trị nghệ thuật của bài Cổng trường mở ra

Bộ sưu tập Giá trị nghệ thuật của bài Cổng trường mở ra là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Bằng ngôn ngữ độc thoại “Cổng trường mở ra” đã góp phần bộc lộ chất trữ tình trong việc biểu đạt tâm trạng của nhân vật, khiến người đọc như đang sống với tâm sự của người mẹ.

Văn bản trên đã thực hiện một phương thức miêu tả vừa cụ thể, vừa sinh động, về diễn biến tâm trạng của người mẹ với nhiều hình thức khác nhau:

- Phương thức miêu tả trực tiếp.

- Miêu tả qua thủ pháp so sánh giữa tâm trạng của người mẹ và con.

- Miêu tả hồi ức làm bừng sống lại một thời tuổi học sinh thơ ngây, của người mẹ.

“Cổng trường mở ra” là văn bản kết hợp hài hòa giữa phương thứ tự sự (ghi lại sự việc) với phương thức trừ tình (bộc lộ cảm xúc) làm nổi bật vẻ đẹp trong sáng, đôn hậu trong tâm hồn người mẹ.  

ELib mong BST Giá trị nghệ thuật của bài Cổng trường mở ra sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản